แมตช์ปิดตา

แมตช์ปิดตา ไบลด์โฟล์ดที่แสนจะไม่เข้าท่า ที่ถูกวิจารณ์ถึงความลำบากในการปล้ำ

               แมตช์ปิดตา แม้ว่าในโลกมวยปล้ำจะมีกติกาต่างๆ มากมายเพื่อให้เข้ากับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวงการนั้น แต่ทว่ามีกติกาอยู่หนึ่งประเภทที่มักจะถูกวิจารณ์ถึงความลำบากในการปล้ำและมักจะออกมาไม่สนุกเสมออย่างแมตช์ปิดตาหรือไบลด์โฟล์ดนั่นเอง เนื่องจากเป็นแมตช์ที่ทำให้นักมวยปล้ำมองไม่เห็นกันทั้งคู่จนไม่อาจทำอะไรกันได้มากไปกว่าการเดินหากัน โดยนักมวยปล้ำชื่อดังอย่างทริปเปิ้ลเอชหรือเจมส์ สตอร์มก็ไม่สามารถสร้างสรรค์แมตช์ให้ออกมาดีได้อีกด้วย

ไบลด์โฟล์ด

แมตช์ปิดตา ทางดีโล บราวน์มีโอกาสเจอกับทริปเปิ้ลเอช ที่ตลอดแมตช์นั้นทั้งสองได้แต่เดินตามหากัน

                ย้อนไปในปี 2002 นั้นก็มีแมตช์ปิดตาเกิดขึ้นในรายการรอว์ โดยเป็นทางดีโล บราวน์มีโอกาสเจอกับทริปเปิ้ลเอชผ่านกติกานี้ ซึ่งตลอดแมตช์นั้นทั้งสองได้แต่เดินตามหากัน ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นทางริค แฟลร์ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวของแชมป์โลกขณะนั้นมาช่วยเอาไว้ แล้วทางฮันเตอร์จึงจับดีโลใส่เพดดีกรีท่าไม้ตายระหว่างที่กรรมการมัวแต่ไปสนใจแฟลร์จับกดนับสามเอาชนะไปได้

แมตช์ปิดตา

                เป็นที่เข้าใจได้ว่าแมตช์ในปี 2002 เป็นเพียงการอุ่นเครื่องเท่านั้น แต่ในปี 2007 กลับเป็นการสานต่อเรื่องราวความแค้นของเจมส์ สอตร์มกับคริส แฮร์ริสอดีตเพื่อนร่วมทีมอเมริกันโมสต์วอนเท็ด ที่ต้องมาเจอกันในแมตช์ปิดตาและปล้ำในกรงเหล็กอีกด้วย โดยแมตช์นี้ถือเป็นเรื่องน่าอายของสมาคม ทั้งการที่ผ้าปิดตามักจะหลุดบ่อยขณะปล้ำ รวมทั้งการใช้เวลาปล้ำนานกว่า 9 นาทีทำให้ตัวแมตช์น่าเบื่ออย่างมากเลยทีเดียว

แมตช์ปิดตา ไบลด์โฟล์ด

                ด้วยเหตุนี้เองทำให้แมตช์ปิดตานั้นมักไม่ได้ถูกหยิบมาใช้อีก ทั้งการปล้ำที่อาจเป็นอันตรายเกินไปต่อนักมวยปล้ำเองและการสร้างสรรค์แมตช์ที่นักมวยปล้ำอย่างทริปเปิ้ลเอช ยังไม่อาจทำให้สนุกได้ จนสุดท้ายกติกานี้เลยกลายเป็นเพียงมุกตลกที่แฟนๆ เอามาล้อกันในปัจจุบันเท่านั้น

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ จ้างโค้ช สตีเฟ่น ซิลลาส แทนที่ ไมค์ ดิอันโตนี่ ในตำแหน่งโค้ชทีม