ฮุสตัน ร็อคเกตส์

ฮุสตัน ร็อคเกตส์ จ้างโค้ช สตีเฟ่น ซิลลาส แทนที่ ไมค์ ดิอันโตนี่ ในตำแหน่งโค้ชทีม

ฮุสตัน ร็อคเกตส์ ได้ว่าจ้าง สตีเฟ่น ซิลลาส แทนที่ ไมค์ ดิอันโตนี่ ในตำแหน่งโค้ชทีมประกาศเมื่อวันศุกร์ การว่าจ้างลูกชายของอดีตผู้เล่น NBA และโค้ช พอล ซิลลาส ได้เสร็จสิ้นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการเป็นผู้นำของทีมด้วยการเล่นรอบเพลย์ออฟที่ยาวนานที่สุดของลีกหลังจากที่ ดาร์ริล โมเรย์ ตัดสินใจที่จะไม่กลับมาเป็นผู้จัดการทั่วไปหลังจากการจากไปของ ดิอันโตนี่

ฮุสตัน ร็อคเกตส์

ดาริล โมเรย์ ผู้จัดการทั่วไปของ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ กำลังก้าวลงจากข้อตกลงของตัวเองเพียงไม่กี่ปี

การร่วมมือกันของโค้ชและผู้จัดการทั่วไปเกิดขึ้นหลังจากการเดินทาง 8 ครั้งตรงไปยังรอบตัดเชือกสำหรับ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ทั้งหมดนี้นับตั้งแต่ได้รับ เจมส์ ฮาร์เด้น ในการซื้อขายนอกฤดูกาลกับ โอคลาโฮม่า ซิตี้ เมื่อปี 2012

โมเรย์ เป็นสถาปนิกของบัญชีรายชื่อเหล่านั้นและ ดิอันโทนี่ ได้นำ ร็อคเกตส์ ไปสู่ชัยชนะ 65 รายการในปี 2017-18 ก่อนที่เกม 7 จะแพ้ โกลเด้น สเตท ในรอบชิงชนะเลิศของ เวสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ ส่งผลให้ GSW คว้าแชมป์

ไมค์ ดิอันโตนี่

ฮุสตันได้รับชัยชนะ 50 เกมในสามปีแรกของ ดิอันโทนี่ และเมื่อการระบาดใหญ่ปิดตัวลงในฤดูกาลปกติเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เดอะ ร็อคเกตส์ ชนะโอกลาโฮมาซิตีในรอบแรกของรอบรองชนะเลิศในฟลอริดาในปีนี้ก่อนที่จะพ่ายแพ้ให้กับแชมป์ลอสแองเจลิสเลเกอร์สในห้าเกมซึ่งเป็นการออกรอบที่สามในรอบที่สามในสี่ฤดูกาลของ ดิอันโทนี่ อดีตกุนซือฟีนิกซ์ตัดสินใจไม่กลับเมื่อสัญญาหมดลง

ซิลลาส วัย 46 ปีเป็นโค้ชที่ถูกจ้างจาก ราฟาเอล สโตนเป็นคนแรก ซึ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็น GM จากรองประธานฝ่ายปฏิบัติการบาสเกตบอลเมื่อ โมเรย์ก้าวลงจากตำแหน่ง เขา ใกล้จะเป็นประธานฝ่ายปฏิบัติการบาสเกตบอลของ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์แล้ว AP ได้รายงานโดยอ้างถึงผู้ที่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับการพูดคุยที่พูดโดยไม่เปิดเผยตัวตน

ซิลลาส สืบทอดทีมที่นำโดยอดีต MVP คู่หนึ่งใน ฮาร์เด้น และรัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ผู้ช่วย NBA ที่รู้จักกันมานานเคยทำงานร่วมกับผู้คุมชั้นยอดมาก่อนโดยล่าสุดในสองฤดูกาลกับ มาเวอริกส์ และ ลูก้า ดอนซิช วัย 21 ปี

เก้าฤดูกาลในฐานะผู้ช่วย ชาร์ล็อตส์ ของ ซิลลาส รวมเวลากับ เกมบ้า วอล์คเกอร์ และเขาอยู่กับโกลเด้น สเตท เมื่อวอร์ริเออร์สได้สตีเฟ่น เคอร์รี่ในปี 2009

ร็อคเกตส์ จ้างโค้ช สตีเฟ่น ซิลลาส

ซิลลาสเริ่มต้นอาชีพการฝึกสอนในทีมงานของพ่อกับ ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ ในปี 2000 พอล ซิลลาส ใช้เวลา 16 ปีในฐานะผู้เล่นใน NBA และอีก 22 ปีในฐานะโค้ช

ดาริล โมเรย์ ผู้จัดการทั่วไปของ ฮุสตัน ร็อคเกตส์กำลังก้าวลงจากข้อตกลงของตัวเองเพียงไม่กี่ปีหลังจากจุดประกายความแตกแยกระหว่าง NBA และรัฐบาลจีน

Morey กล่าวว่าเขาได้ตัดสินใจที่จะหาเวลาให้มากขึ้นกับเด็กวัยมหาลัยสองคนของเขาซึ่งกำลังลาออกจากโรงเรียนหนึ่งปีในช่วงที่มีการระบาดใหญ่และ“ ดูว่าจะมีความท้าทายอะไรอีกบ้าง”

The Rockets ประกาศการเคลื่อนไหวในคืนวันพฤหัสบดี Morey กล่าวว่าเขาจะออกจากทีมในวันที่ 1 พฤศจิกายน

Tilman Fertitta ซึ่งเป็นเจ้าของ Rockets ตั้งแต่ปี 2560 กล่าวว่า Morey บอกเขาถึงการตัดสินใจของเขาในวันที่ทีมกลับไปที่ฮุสตันจากฟองสบู่ NBA เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้ว

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ โตเรย์ แอร์โรว์ นำฝูงวอลเลย์บอลลีกหญิงญี่ปุ่น ยังคงนำและเข้าสู่การชนะ 25-16