ริต้า ซูโบโว่

ริต้า ซูโบโว่ ได้รับเลือกตั้งเป็นประธาน AVC ต่อจากดร.ซาเล่ห์จากการประชุมสมัชชา AVC

ริต้า ซูโบโว่ กลายเป็นประธาน AVC ที่ได้รับเลือกใหม่หลังจากการประชุมสมัชชา AVC ครั้งที่ 23 กรุงเทพฯ ประเทศไทย 26 ตุลาคม 2563 – นางริตา ซูโบโวแห่งอินโดนีเซียได้รับเลือกให้เป็นประธาน AVC คนใหม่ในระหว่างการประชุมสมัชชา AVC ครั้งที่ 23 ซึ่งจัดขึ้นทางออนไลน์เมื่อวันจันทร์

ซูโบโว่วัย 72 ปีชนะการเลือกตั้งด้วยเสียงโห่ร้องในขณะที่เธอเป็นผู้สมัครเพียงคนเดียวสำหรับตำแหน่งประธาน AVC หลังจากดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร AVC ตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบัน ซูโบโว่กลายเป็นประธาน AVC คนที่ 8 และเป็นผู้หญิงคนแรกที่เคยดำรงตำแหน่งเป็นครั้งแรกในสำนักงานของหน่วยงานกำกับดูแลวอลเลย์บอลของทวีป

ริต้า ซูโบโว่

ริต้า ซูโบโว่ วัย 72 ปีชนะการเลือกตั้งด้วยเสียงโห่ร้องในขณะที่เธอเป็นผู้สมัครเพียงคนเดียวสำหรับตำแหน่งประธาน AVC

ฉันขอขอบคุณทุกคนจากใจจริง ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับฉัน ความไว้วางใจของคุณทำให้ฉันมั่นใจ ฉันเข้าใจว่าวอลเลย์บอลคือชีวิต ฉันจะยังคงทุ่มเทให้กับกีฬาวอลเลย์บอลต่อไป” ซูโบโว่อ้างถึงคำกล่าวหลังจากที่เธอได้รับเลือกให้เป็นประธาน AVC คนใหม่โดยการกล่าวชื่นชม

ฉันยังจำได้ว่าในปี 1987 ฉันไปประเทศจีนกับทีมชาติของเราในการแข่งขันชิงแชมป์หญิงเอเชีย ฉันยังจำได้ว่าตอนนั้นคุณมัตสึไดระประธาน AVC ขอให้ฉันช่วยพัฒนาวอลเลย์บอลชายหาดในเอเชีย ฉันจำได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้พบกับคุณทัตสึโระอุซึกิและโอเชียเนียก็อยู่ที่นั่นเช่นกันฉันขอบคุณออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ที่คุณมีวอลเลย์บอลชายหาดที่สำคัญ ฉันดีใจมากที่วานูอาตูผ่านเข้ารอบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ซูโบโว่

ฉันขอขอบคุณคุณ เว่ย จีซง และ ดร.ซาเล่ห์ เอ บินนาสเซอร์ ที่ไว้วางใจฉัน ฉันหวังว่าในอนาคตเราจะสานต่อความสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวอลเลย์บอลเอเชียและเราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ FIVB ฉันยืนยันว่าเรายังคงอยู่ในตระกูล AVC เดียวกัน

อดีตสมาชิก IOC ของชาวอินโดนีเซีย ซูโบโว่ เป็นบุคคลสำคัญในการเคลื่อนไหวโอลิมปิกในเอเชีย เธอเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหาร Olympic Council of Asia ตั้งแต่ปี 2549 และได้ดำรงตำแหน่งรองประธานกิตติมศักดิ์แล้วในตอนนี้

เธอยังดำรงตำแหน่งเลขาธิการและประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของอินโดนีเซียซึ่งเป็นประเทศมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ริต้า ซูโบโว่ กลายเป็นประธาน AVC

นอกเหนือจากงานของเธอกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติแล้ว ซูโบโว่ ยังดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ตั้งแต่ปี 2545 และเป็นผู้นำโครงการต่างๆเกี่ยวกับวอลเลย์บอลและวอลเลย์บอลชายหาด

เป็นสมาชิก IOC ตั้งแต่ปี 2550 เธอทำงานด้านกีฬาและสิ่งแวดล้อม คณะกรรมการกีฬาสำหรับทุกคนและผู้หญิงและกีฬานอกเหนือจากการทำงานให้กับองค์กรพัฒนาเอกชนหลายแห่งในอินโดนีเซียแล้ว

ซูโบโว่ ให้ความสำคัญและใส่ใจกับกีฬาทั่วไปของชาวอินโดนีเซียและวอลเลย์บอลโดยเฉพาะ เธอยังมีส่วนร่วมอย่างมากในการพัฒนาและส่งเสริมกีฬาวอลเลย์บอลและวอลเลย์บอลชายหาดในอินโดนีเซียและเอเชียและได้รับการยกย่องเสมอมา

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวสารกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ การพูดออกไมค์ ของคนที่เคยทำสมาคมมวยปล้ำมาก่อนอย่าง เอริค บิชอฟ