ชาโว่ เกอร์เรโร่

ชาโว่ เกอร์เรโร่ กับความเจ็บปวดที่เสียเพื่อนรักทั้งสอง ที่ตนเหลือไว้แค่เพียงความเศร้า

               ชาโว่ เกอร์เรโร่ ย้อนกลับไปในปี 2005 และ 2007 นั้นถือว่าเป็นปีที่มีการเสียชีวิตของนักมวยปล้ำชื่อดังถึงสองคนในระยะเวลาห่างกันเพียงสองปีเท่านั้น โดยหนึ่งในนักมวยปล้ำที่ถูกผลกระทบมากที่สุดในช่วงนั้นก็คือชาโว่ เกอร์เรโร่นั่นเอง ซึ่งเขาถือว่าเป็นหลานคนสนิทของเอ็ดดี้ เกอร์เรโร่และเป็นเพื่อนรักอีกคนของคริส เบนวาที่ต่างจากโลกไปด้วยสถานการณ์ที่แตกต่างกันเหลือไว้แค่เพียงความเศร้าที่ชาวิโต้ของเพื่อน ๆ ต้องรับไว้คนเดียว

ชาโว่ เกอร์เรโร่

ชาโว่ เกอร์เรโร่ ต้องสูญเสียอาและเพื่อนร่วมงานมาตลอดหลายสิบปีของเขาแล้ว ชายที่เป็นเพื่อนอีกคนอย่างคริส เบนวาก็ตกอยู่ในสภาวะโศกเศร้าด้วย

               ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2005 นั้นทางชาโว่คือคนสุดท้ายไปที่เจอกับเอ็ดดี้ เกอร์เรโร่ในตอนที่เขาใกล้จะสิ้นใจ เมื่อทางเกอร์เรโร่ผู้น้อยนั้นได้พยายามติดต่อหาอาและเพื่อนรักของตัวเองอยู่นานเพื่อลงไปเข้ายิมและทานอาหาร แต่ทว่าไม่มีใครรับสายจนเขาต้องพังประตูโรงแรมเข้าไปและพบเอ็ดดี้ที่ใกล้จะสิ้นใจ ก่อนจะเรียกรถพยาบาลมากแต่ก็ไม่ทันการแล้วนั่นเอง ซึ่งทางอดีตแชมป์โลกคนนี้มีอายุเพียง 38 ปีเท่านั้น

เอ็ดดี้ เกอร์เรโร่

               หลังจากที่ชาโว่ต้องสูญเสียอาและเพื่อนร่วมงานมาตลอดหลายสิบปีของเขาแล้วนั้น ชายที่เป็นเพื่อนอีกคนอย่างคริส เบนวาก็ตกอยู่ในสภาวะโศกเศร้าเช่นกัน ก่อนที่สภาพร่างกายและจิตใจของเขาจะเริ่มส่งผลกับชีวิตส่วนตัวจนทำให้เขามีอาการกระทบกระเทือนทางสมองอย่างหนักพร้อมกับตัดสินใจปิดชีวิตของคนในครอบครัวรวมทั้งตัวเองในปี 2007 พร้อมทิ้งข้อความไว้ให้ชาโว่เข้ามาดูร่างไร้วิญญาณของพวกเขาอีกด้วย

เพื่อนรักอีกคนของคริส เบนวา

               การสูญเสียเพื่อรักทั้งสองคนนั่นเองที่ทำให้ชาโว่ เกอร์เรโร่ได้เปิดเผยกับสื่อว่า สาเหตุที่เขายังใช้ท่าของอาตัวเองก็เพราะผู้คนยังระลึกถึงเอ็ดดี้อยู่เสมอนั่นเอง ส่วนเรื่องของคริส เบนวานั้นก็ยังคงทำร้ายจิตใจของเขาอยู่เช่น ไม่ใช่แค่เพียงเจ้าตัวเท่านั้น แต่รวมถึงลูกชายคนเดียวของคริสอย่างเดวิดที่ยังคงตกอยู่ในอาการเสียใจของเหตุการณ์ที่แสนน่ากลัวครั้งนั้น

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ กกท. ภาค 4 เปิด โครงการมาจู จายา โบลา ที่พัฒนาแข้งเยาวชน ชายแดนใต้