คาบิบ นูร์มาโกเมนอฟ

คาบิบ นูร์มาโกเมนอฟ กับการตัดสินใจรีไทร์ ในปี 2020 หลังสูญเสียคุณพ่ออย่างอัลดุลมานาป

               คาบิบ นูร์มาโกเมนอฟ เป็นเรื่องราวที่น่าโศกเศร้าของคาบิบ นูร์มาโกเมนอฟผู้เป็นแชมป์ไลท์เวทของสมาคมยูเอฟซีในปัจจุบันที่เขาประกาศของแขวนนวมกลางเวที หลังจากจบไฟท์สุดท้ายกับจัสติน กีธจ์ในรายการยูเอฟซีครั้งที่ 254 จากกรุงอาบูดาบีนั่นเอง โดยเส้นทางของเขานั้นถือว่าน่าสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวระหว่างเขากับคอนเนอร์ แมคเกรเกอร์ที่สู้กันอย่างดุเดือดถึงขอบสนาม รวมทั้งสถิติไร้พ่ายทั้ง 29 ไฟท์ของเขานั่นเอง

คาบิบ นูร์มาโกเมนอฟ

คาบิบ นูร์มาโกเมนอฟ เขายังคงทำใจไม่ได้ที่จะต้องสู้บนสังเวียนเพียงลำพังโดยที่ไม่มีพ่อมายืนดูอยู่ด้วยอีกแล้วทำให้เจ้าตัวยอมแขวนนวมในที่สุด

                ทางคาบิบ นูร์มาโกเมนอฟนั้นได้เปิดตัวในสมาคมยูเอฟซีในปี 2012 ก่อนที่เขาจะสามารถปราบคู่ต่อสู้ทุกคนที่ขวางหน้ามาตลอดจนกระทั่งในปี 2018 นักสู้จอมโหดก็ต้องมาเจอกับนักชกฝีปากกล้าอย่างคอนเนอร์ แมคเกรเกอร์ที่จบลงด้วยการเอาชนะของนักสู้ชาวรัสเซียนั่นเอง แต่ทว่าหลังแมตช์ทั้งสองคนกลับมีเรื่องกับทีมงานต่อทันทีจนทำให้นักสู้ทั้งสองถูกห้ามลงเล่นไปอีกหกเดือนพร้อมเสียค่าปรับไปกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐด้วยกัน

คาบิบ

                หลังจากที่คาบิบจบเรื่องราวกับแมคเกรเกอร์ไปแล้วนั้น เขาก็ได้สู้กับดัสติน พอยเรียร์ที่ครองแชมป์ไลท์เวทชั่วคราวอยู่ ก่อนที่จะเป็นทางนักสู้ชาวรัสเซียที่เอาชนะและรวมแชมป์เป็นเส้นเดียวในที่สุด จนกระทั่งในปี 2020 นั้นเจ้าตัวก็เจอจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญเมื่อคุณพ่ออย่างอัลดุลมานาปได้เสียชีวิตลงจากภาวะแทรกซ้อนของโรคโควิด ซึ่งก็ทำให้เขาได้ประกาศลาสังเวียนหลังจากจบแมตช์กับดัสติน กีธจ์ทันที

คาบิบ นักมวยปล้ำ

                ด้วยความเสียใจของคาบิบเองที่เขายังคงทำใจไม่ได้ที่จะต้องสู้บนสังเวียนเพียงลำพังโดยที่ไม่มีพ่อมายืนดูอยู่ด้วยอีกแล้วทำให้เจ้าตัวยอมแขวนนวมในที่สุด โดยที่อดีตแชมป์ไลท์เวทได้จากไปกรงแปดเหลี่ยมด้วยสถิติชนะรวด 13 ครั้งในสมาคมยูเอฟซีและ 29 ครั้งตลอดอาชีพของเขา ซึ่งเป็นสถิติที่หาตัวจับได้ยากเลยทีเดียว

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ ซาช่า แบงค์ส กับอดีตที่เคยถูกเหยียดผิว โดยเธอได้เปิดเผยกับเพื่อนนักมวยปล้ำด้วยกันนั่นเอง