โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เตรียมคัมแบ็ค ในการลงแข่งขันเทนนิสรายการ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2020

                โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตนักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลกจากสวิสเซอร์แลนด์ เตรียมคัมแบ็คกลับมาลงแข่งอีกครั้งในเทนนิสรายการ “ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2021” ที่จะแข่งขันกันในช่วงเดือนมกราคม ปี 2021 หลังจากต้องสนามไปตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากต้องเข้ารับรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าขวา

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ หลังจากต้องพักสนามไปตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ต้องเข้ารับรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าขวา

                โดยในเรื่องนี้นั้นทาง สกาย สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของโลกเปิดเผยว่า อาการบาดเจ็บของโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ดีขึ้นมาก ทุกอย่างค่อยๆ มีการฟื้นฟูแบบค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป เพราะโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กลัวว่าหากหักโหมเกินไปจะมีอาการบาดเจ็บซ้ำ และเตรียมกลับมาลงสนามอีกครั้งเมื่อร่างกายพร้อม และคาดการณ์กันว่าโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จะกลับมาลงแข่งอีกครั้งในรายการ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2021 ที่จะแข่งขันกันช่วงเดือนมกราคมต้นปีหน้า

เฟเดอเรอร์ นักเทนนิส

                ในขณะที่โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้หัวเข่าขวาของผมกำลังฟื้นฟูจนกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง แต่ยังไม่สามารถลงซ้อมได้ตามปกติ เนื่องจากผมไม่อยากจะเสี่ยงให้มีอาการบาดเจ็บซ้ำเติมขึ้นมาอีก แต่ผมจะกลับไปให้ทันการแข่งขัน ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ในช่วงเดือนมกราคมปีหน้าอย่างแน่นอน ส่วนในเรื่องของการเลิกเล่นนั้น ผมยังไม่ได้คิดถึงมันเลย ผมยังคงสนุกกับการเล่นเทนนิสในระดับสูง และจะเล่นต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าร่างกายของผมจะส่งสัญญาณบอกว่าไม่ไหวแล้ว ผมถึงจะหยุดเล่นเทนนิส ”

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิส

                สำหรับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นั้นเข้ารับรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าข้างขวาตั้งแต่หลังจบศึก “ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2020” และในตอนแรกโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ วางแผนไว้ว่าจะกลับมาลงเล่นในรายการ “เฟร้นช์ โอเพ่น 2020” ที่ประเทศฝรั่งเศส แต่สุดท้ายกลับล้มเหลวในการฟื้นตัวจากการผ่าตัวรอบแรก

ทำให้โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง เลยทำให้เขาไม่สามารถลงเล่นในรายการที่เหลือได้ และต้องเข้ารับการรักษามาโดยตลอด จนอาการใกล้จะหายในที่สุด สำหรับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นั้นปัจจุบันอยู่อันดับ 4 ของโลก และขึ้นไปครองมือ 1 ของโลก ตั้งแต่ช่วงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2004 – 17 สิงหาคม 2008 ซึ่งถือว่าเป็นนักเทนนิสที่ครองตำแหน่งยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์เทนนิส

ข้อมูลจาก www.siamsport.com www.wikipedia.com

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา การแข่งขันกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ ดาโป๊ป ดีแองเจลโล่ กับการเป็นแชมป์ครั้งแรก ที่เขาต้องใช้เวลานานกว่า 14 ปี