ดาโป๊ป ดีแองเจลโล่

ดาโป๊ป ดีแองเจลโล่ กับการเป็นแชมป์ครั้งแรก ที่เขาต้องใช้เวลานานกว่า 14 ปี เพื่อจะคว้าแชมป์ระดับโลก

              ดาโป๊ป ดีแองเจลโล่ แม้ว่าดีเนโร่จะสร้างชื่อเสียงในวงการมวยปล้ำมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2006 ก็ตาม แต่เขาต้องใช้เวลานานกว่า 14 ปี เพื่อจะคว้าแชมป์ระดับโลกเป็นครั้งแรก ซึ่งเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในรายการยูดับเบิ้ลยูเอน ไพรม์ไทม์ที่เจ้าตัวสามารถเอาชนะและเป็นแชมป์โทรทัศน์ประจำสมาคมเนชั่นนัลเรสลิ่งอัลไลแอนซ์มาครองได้สำเร็จ แม้ว่าก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกของสมาคมทีเอนเอก็ตาม

 ดีแองเจลโล่

ดาโป๊ป ดีแองเจลโล่ คว้าแชมป์ระดับโลกในรายการยูดับเบิ้ลยูเอน ไพรม์ไทม์ และเป็นแชมป์โทรทัศน์ประจำสมาคมเนชั่นนัลเรสลิ่งอัลไลแอนซ์

                ช่วงเวลาที่ดาโป๊ปเริ่มมีชื่อเสียงนั้นก็มาจากสมาคมทีเอนเอนั่นเอง โดยหลังจากที่เขาลาออกจากสมาคมเวิลด์เรสลิ่งเอนเตอร์เทนเมนต์ในปี 2008 เจ้าตัวก็ใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนเพื่อกลับมาสู่วงการอีกครั้งในสมาคมอันดับสองของโลกในเวลานั้นและนี่คือจุดเริ่มต้นของบทบาทดาโป๊ปของเขาอีกด้วย ก่อนที่ในปี 2010 เขาจะประสบความสำเร็จด้วยการเป็นผู้ชนะในทัวร์นาเมนต์และคว้าสิทธิชิงแชมป์โลกกับเอเจ สไตล์สในรายการล็อคดาวน์อีกด้วย

ดาโป๊ป ดีแองเจลโล่

                แต่ทว่าในเวลานั้นทางสมาคมกำลังมีการเปลี่ยนผู้บริหารจากกลุ่มทีเอนเอต้นตำรับอย่างเจฟฟ์ จาร์เรตไปสู่ฮัล์ค โฮแกนจนทำให้บทบาทของดาโป๊ปต้องเสียจังหวะไป ก่อนที่ในรายการล็อคดาวน์จะเป็นทางเอเจ สไตล์สที่สามารถป้องกันแชมป์ไปได้ ส่วนดีแองเจลโล่ก็ไม่มีโอกาสก้าวมาเป็นนักมวยปล้ำระดับสูงอีกเลย ก่อนที่เขาได้ย้ายมาสู่ค่ายเนชั่นนัลเรสลิ่งอัลไลแอนซ์และมาท้าชิงแชมป์โทรทัศน์กับซิคกี้ ไดซ์ในเวลาต่อมา

ดีแองเจลโล่เป็นแชมป์ครั้งแรก

                และแล้วความสำเร็จของดาโป๊ปก็มาถึง หลังจากเปิดตัวกับสมาคมใหม่เพียงสิบเดือนเท่านั้น เขาก็สามารถคว้าแชมป์โทรทัศน์มาครองได้เป็นสมัยแรกในวัย 42 ปีและพิสูจน์ว่าเขาไม่ใช่เพียงแค่นักมวยปล้ำที่มีแต่ฝีปากเท่านั้น โดยเขาถือว่าเป็นนักมวยปล้ำคนสำคัญของเอนดับเบิ้ลยูเอที่กำลังสร้างตัวขึ้นมาหลังจากการยุติการออกอากาศไปชั่วคราวเพราะไวรัสโควิดอีกด้วย

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา การแข่งขันกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ เบนจามิน คาร์เตอร์ นักมวยปล้ำชาวอังกฤษ