ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น

ต้านไม่ไหว ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ยืนยันยกเลิกการแข่งขันในปีนี้แน่นอนแล้ว

               ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น คณะกรรมการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการออสเตรเลี่ยน โอเพ่นยืนยันยกเลิกการแข่งขันออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ในปีนี้แน่นอนแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19 ยังไม่ทุเลาลง เลยเป็นอุปสรรคสำคัญในการจัดการแข่งขัน พร้อมกับเป็นรายการที่ 3 ที่จัดแข่งในประเทศออสเตรเลียแล้วต้องถูกยกเลิก

ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น

ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ที่ไม่จัดขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19 ยังไม่ทุเลาลง เลยเป็นอุปสรรคสำคัญในการจัดการ

                โดย กาวิน เคิร์กแมน ประธานบริหาร พีจีเอ ออฟ ออสเตรเลีย เปิดเผยว่า “เหตุการณ์โควิด – 19 ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในประเทศออสเตรเลียทุกรายการ แฟน ๆ หลายคนต่างรอคอยที่อยากจะเห็นการแข่งขันจัดขึ้น แต่ทุกอย่างต้องยกเลิกอย่างน่าเสียดาย แม้ว่าเราจะพยายามหาทางออกในเรื่องนี้ แต่สุดท้ายทุกคนเห็นตรงกันว่าต้องยกเลิกการแข่งขัน ออสเตรเลี่ยน โอเพ่นในปีนี้หลาย ๆ คนคงจะผิดหวังมาก แต่มันเป็นสิ่งที่พวกเราต้องทำ”

รายการออสเตรเลี่ยน โอเพ่น

                สำหรับการแข่งขันกอล์ฟในประเทศออสเตรเลียนั้นจะมีอยู่ 3 รายการใหญ่ด้วยกันประกอบด้วย กอล์ฟสตรีรายการออสเตรเลี่ยนโอเพ่น,ออสเตรเลี่ยน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่นของประเภทชาย โดย 2 รายการแรกได้มีการยกเลิกไปแล้วก่อนหน้าก่อนที่ล่าสุดจะเป็นทางออสเตรเลี่ยน โอเพ่นของฝั่งผู้ชายที่ต้องยกเลิกตาม 2 รายการแรกไป

                การแข่งขันออสเตรเลี่ยน โอเพ่น เริ่มแข่งกันมาตั้งแต่ปี 1945 และมีนักกอล์ฟชื่อดังมากมายเข้ามาคว้าแชมป์ในรายการนี้ แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ทำให้หลายๆ ประเทศทำการปิดประเทศ และในบางประเทศที่เดินทางเข้าออกได้ก็มีคำสั่งให้กักตัวจำนวน 14 วัน เพื่อดูอาการ เช่นเดียวกับประเทศออสเตรเลีย ที่มีคำสั่งหากใครที่ต้องการเดินทางข้ามรัฐจะต้องมีการกักตัวเป็นเวลา 14 วันเช่นเดียวกัน

ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ถูกยกเลิก

                โดยปกติการแข่งขันออสเตรเลี่ยน โอเพ่น และรายการออสเตรเลี่ยน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ จะเริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม ของทุกปี แต่ในปีนี้ต้องยกเลิกการแข่งขันทั้งหมดเนื่องจากมีปัญหาในการจัดงาน และทาง เคิร์กแมน ได้พูดในตอนท้ายว่า “ทางเราหวังว่าจะสามารถนำทั้ง 3 รายการกลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง ซึ่งทุกคนเชื่อว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์ของปี 2021 นี้”

ข้อมูลจาก WWW.SIAMSPORT.COM

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา การแข่งขันกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ โกลเบิร์ก กอริลล่า ที่ใช้ท่าซุปเปอร์คิกเตะเข้าไปเต็มกะโหลกด้านขวาจนบาดเจ็บ