ดัสติน จอห์นสัน

ดัสติน จอห์นสัน นักกอล์ฟมือวางอันดับหนึ่งที่ติดเชื่อไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถลงแข่งขันต่อได้

               ดัสติน จอห์นสัน ที่ในการแพร่ระบาดของไวรัสร้ายนั้นยังไม่จบสิ้น เมื่อมือวางอันดับหนึ่งของวงการกอล์ฟอย่างดัสติน จอห์นสันก็ต้องติดเชื้อโควิดไปอีกคน หลังจากที่เจ้าตัวประกาศออกมาตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคมจนต้องถอนตัวจากการแข่งขันและไม่สามารถลงแข่งขันต่อได้ตามสมาคมพีจีเอได้แจ้งต่อสื่อ ซึ่งจอห์นสันก็อยู่ในช่วงที่กำลังต้องการทำผลงานให้ดีขึ้นมา หลังจากที่รายการยูเอสโอเพ่นนั้นเขากลับพลาดแชมป์ไปอย่างไม่ได้ลุ้นอีกด้วย

ดัสติน จอห์นสัน

ดัสติน จอห์นสัน หลังจากที่ต้องพักการแข่งไป เจ้าตัวก็ได้ออกมาแสดงความผิดหวังที่ไม่ได้ลงแข่ง

               สำหรับผลงานของมือวางอันดับหนึ่งของโลกในปัจจุบันนั้น จอห์นสันก็สามารถเก็บชัยชนะสำคัญได้จากรายการทราเวลเลอร์แชมป์เปี้ยนชิพ หลังทำได้ 19 อันเดอร์พาร์นั่นเอง ก่อนที่ในรายการใหญ่พีจีเอประจำปี 2020 นั้นเขาจะทำได้เพียงแค่อันดับสองรองจากคอลลิน โมริกาวาเพื่อนร่วมชาติสหรัฐอเมริกาไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้งจบอันดับหกในรายการยูเอสโอเพ่นอย่างไม่ได้ลุ้นจนทำให้เขาต้องการลงเล่นรายการอื่นๆ เพื่อรักษาตำแหน่งเอาไว้

ดัสติน จอห์นสัน นักกอล์ฟ

               แม้ว่าในปี 2020 นั้นทางดัสติน จอห์นสันจะคว้าแชมป์ได้ถึงสามรายการ ก่อนที่จะกลับมาเป็นมือวางอันดับหนึ่งได้สำเร็จอีกครั้ง หลังจากเป็นแชมป์ในรายการนอร์เทิร์นทรัสต์นั่นเอง แต่ทว่าเส้นทางการเล่นกอล์ฟของเขาก็ต้องหยุดลงชั่วคราว เมื่อเจ้าตัวเริ่มมีอาการคล้ายคนติดเชื้อโควิดและมีผลการตรวจออกมาเป็นบวก จนกระทั่งต้องกักตัวและอดลงแข่งในรายการซีเจคัพที่กำลังจะเกิดขึ้นทันที

จอห์นสัน นักกอล์ฟ

               หลังจากที่มือวางอันดับหนึ่งต้องพักการแข่งไป เจ้าตัวก็ได้ออกมาแสดงความผิดหวังที่ไม่ได้ลงแข่ง อีกทั้งจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงสมบูรณ์อีกครั้งให้ไวที่สุด นอกจากนี้ทางสมาคมพีจีเอจะคอยช่วยดูแลการกักตัวของดัสติน จอห์นสันทั้งหมดตามข้อกำหนดของการควบคุมโรคโควิด-19นั่นเอง

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ หมู ปากน้ำ พลิกโค่น เมอร์ฟี่ 10-6 เข้า 16 คน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 รอบ 32 คนสุดท้าย