เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค

เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ไม่หวั่นเรื่องอายุ พร้อมสู้ ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ ที่สิงคโปร์

เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค กำปั้นไทยจอมเก๋า ระบุไม่หวั่นเรื่องอายุ และพร้อมสู้ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ รายการที่สิงคโปร์วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา

สำหรับเดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต การต่อสู้แบบผสมผสาน (เอ็มเอ็มเอ) ชาวไทยคนแรกและคนเดียวของ วัน แชมเปี้ยนชิพ มีโปรแกรมสำคัญในการขึ้นสู้ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยคู่ต่อสู้คือ เหอซิเกอทู คู่แข่งจากประเทศจีน

เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค

เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค กับคู่ต่อสู้คือ เหอซิเกอทู คู่แข่งจากประเทศจีน ในวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยเดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ได้วางมือจากการชกมวยไทยอาชีพ และผันตัวมาลงสนามในการแข่งขันกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือเอ็มเอ็มเอมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2557 ซึ่งเจ้าตัวก็พัฒนาตัวเองจนกลายมาเป็นหนึ่งในนักกีฬาของวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่มีชื่อเสียง และประสบความสำเร็จมากที่สุด

เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ทำสถิติการต่อสู้ตลอด 6 ปีที่ผ่านมาคือ 16 ไฟต์ พร้อมเก็บชัยชนะไปถึง 11 ไฟต์ และแพ้ไปเพียง 5 ไฟต์ จนปัจจุบันเจ้าตัวมีอายุล่วงเลยไปถึง 41 ปีแล้ว

มวยเดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค

อย่างไรก็ตามเดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ซึ่งนอกจากจะเป็นนักกีฬาแล้ว ยังเป็นอาจารย์สอนมวยไทย รวมถึงศิลปะการต่อสู้แบบผสมด้วยนั้น ยังไม่มีทีท่าจะอำลาวงการแต่อย่างใด ถึงกระนั้นไฟต์ล่าสุดของเจ้าตัวของวงการ วัน แชมเปี้ยนชิพ ต้องย้อนไปเมื่อ 10 เดือนที่แล้ว โดยเขาพบกับ มูฮัมมัด อิมราน คู่แข่งจากปากีสถานที่อายุอ่อนกว่าหนึ่งรอบ ซึ่ง “ครูรงค์” ก็โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเอาชนะทีเคโอไปในยกที่ 3 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทว่าจากการที่เกิดไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ไม่ได้ขึ้นสังเวียนเลย จนกระทั่งสุดท้ายเขามีโปรแกรมขึ้นชกอีกครั้งกับ เหอซิเกอทู นักสู้ไฟแรงจากค่ายไชน่าท็อปทีม ซึ่งมีสถิติชนะ 7 แพ้ 4 จาก 11 ไฟต์ และใน 2 ไฟต์หลังสุดเจ้าตัวก็เก็บชัยชนะได้ติดต่อกัน

เหอซิเกอทู

สำหรับ เหอซิเกอทู นั้นมีสไตล์การชกที่ค่อนข้างดุดัน และถนัดการต่อสู้แบบมวยปล้ำเพราะเขาได้ฝึกพื้นฐานมาจากมองโกเลียมาตั้งแต่ 10 ขวบ ส่งผลให้เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ต้องมีการแก้เกมด้วยการฝึกเรื่องมวยปล้ำ และการต่อสู้ภาคพื้นดินเพิ่มขึ้น โดยได้ ซิยาร์ บาฮาดูร์ซาดา โค้ชมือดีมาทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ให้

นอกจากนั้นเดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ยังมอบหมายให้ เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ที่ ค่าย Evolve MMA เช่นเดียวกันมาทบทวนเรื่องเชิงมวย รวมถึงเทคนิคต่างๆให้ด้วย เพื่อเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้

โดยเดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค กล่าวก่อนการต่อสู้ว่า “ไฟต์นี้ผมเตรียมตัวมาร่วมเดือน ซึ่งทุกอย่างพร้อมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพจิตใจ และร่างกาย ที่แม้ผมจะมีอายุ 41 ปีแล้วแต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคอย่างแน่นอน”

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ การกลับมาของ รายการฮัลโลวีน ฮาวอค รายการมวยปล้ำในตำนานที่จะกลับมาอีกครั้ง