ตำนานมวยปล้ำหญิง

แจ๊ซ ตำนานมวยปล้ำ แชมป์หญิง ที่เพิ่งลาสังเวียนไปอย่างเงียบ ๆ ทำเอาแฟน ๆ ต่างก็พากันคิดถึง

               แจ๊ซ ตำนานมวยปล้ำ ถือว่าเป็นการบอกลาไปอย่างเงียบ ๆ สำหรับแจ๊ซอดีตแชมป์หญิงของสมาคมเวิลด์เรสลิ่งเอนเตอร์เทนเมนต์และเนชั่นแนลเรสลิ่งแอนไลแอนซ์ที่ได้ประกาศว่าเธอจะเลิกปล้ำผ่านรายการสัมภาษณ์ของคริส วาน เวลทด้วยวัย 48 ปี หลังจากที่เธอได้รับอาการบาดเจ็บจนสละแชมป์ไปเมื่อปีก่อน รวมทั้งปัญหาส่วนตัวและภาวการณ์แพร่ระบาดของโควิด -19 ที่ทำให้เธอไม่พร้อมขึ้นปล้ำไปทั่วประเทศเหมือนอย่างเคย

แจ๊ซ ตำนานมวยปล้ำ

แจ๊ซ ตำนานมวยปล้ำ อดีตแชมป์หญิงของสมาคมเวิลด์เรสลิ่งเอนเตอร์เทนเมนต์และเนชั่นแนลเรสลิ่งแอนไลแอนซ์ ที่ประกาศลาวงการ

สำหรับแจ๊ซนั้นแจ้งเกิดกับค่ายอีซีดับเบิ้ลยูในฐานะนักมวยปล้ำหญิงจอมโหด ก่อนที่จะมีโอกาสได้สู้กับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่างเจสัน ไนท์ในรายการฮีทเวฟและอยู่กับสมาคมไปจนถึงวันที่ปิดตัวลงในปี 2001 จนกระทั่งช่วงท้ายปีที่สมาคมเวิลด์เรสลิ่งเอนเตอร์เทนเมนต์ได้เซ็นสัญญาเธอไปร่วมค่ายพร้อมกับฝึกสอนมวยปล้ำเพื่อให้เจ้าตัวพัฒนาทักษะต่อไป จากนั้นไม่นานเธอก็ได้เปิดตัวกับสมาคมเป็นครั้งแรกในรายการเซอร์ไวเวอร์ ซีรีย์สปีนั้นนั่นเอง

ตำนานมวยปล้ำหญิง

               หลังจากที่เธอเปิดตัวกับค่ายไปได้ไม่นาน แจ๊ซก็กลายเป็นแชมป์หญิงได้สำเร็จในรายการรอว์เดือนกุมภาพันธ์ปี 2002 จากการเอาชนะทริช สตราตัสไปได้นั่นเอง ก่อนที่เธอจะโดนปลดสัญญาออกไปหลังจากที่สมาคมไม่มีบทบาทให้เธอหลังจากอยู่กับบค่ายได้เพียง  3 ปีเท่านั้น จนเวลาผ่านไปถึง 12 ปีที่เธอได้กลับมายืนบทจุดสูงสุดอีกครั้งด้วยการเป็นแชมป์ประจำสมาคมเอนดับเบิ้ลยูเอพร้อมกับป้องกันแชมป์ได้ตลอดนานถึง 948 วันเลยทีเดียว

แจ๊ซ มวยปล้ำหญิง

               สาเหตุที่ทำให้แจ๊ซต้องยอมสละแชมป์หญิงก็เพราะสภาพร่างกายและเหตุผลส่วนตัวจนเธอไม่สามารถมาปรากฎตัวในรายการต่าง ๆ ของเอนดับเบิ้ลยูเอได้นั่นเอง ก่อนที่เธอจะมีโอกาสไปปรากฎตัวในสมาคมมาแรงอย่างออลอีลีทเรสลิ่งและตัดสินใจลาจากสังเวียนไปอย่างถาวรในเดือนตุลาคมปี 2020 นั่นเอง

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ การกลับมาของ รายการฮัลโลวีน ฮาวอค รายการมวยปล้ำในตำนานที่จะกลับมาอีกครั้ง