LA Lakers

การแข่งขันบาสเกตบอล NBA Final กับเกมแรกที่ LA Lakers ตบยับ ชนะไปได้ด้วยสกอร์ 116-98

LA Lakers สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอล NBA ของประเทศอเมริกานั้นก็ได้เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดของฤดูกาลนี้แล้ว หลังจากที่ฤดูกาลนี้ต้องยืดเวลาออกมาเนื่องจากโรคโควิดที่แพร่กระจายไปอย่างมากในประเทศอเมริกาและมีผู้คนเจ็บป่วยและเสียชีวิตกันอย่างมากมายทำให้อเมริกานั้นจะต้องมีมาตรการที่ควบคุม covid เกิดขึ้น แต่การแข่งขันนั้นก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป สำหรับบาสเกตบอล NBA แล้ว ก็ได้กลับมาแข่งขันเช่นเดียวกับกีฬาอื่น ๆ ทั่วโลก และได้เดินทางมาถึงปลายทางของการแข่งขันแล้ว 

LA Lakers

LA Lakers เป็นทีมที่มีชื่อชั้นดีกว่าทีม Miami Heat ทำให้เป็นฝ่ายที่คุมเกมไว้ได้เกือบทั้งหมดใน 3 ควอเตอร์แรก

การแข่งขันในปีนี้ ดูจะแปลกตาซะหน่อยในช่วงท้ายของฤดูกาลปกติและก็ในรอบการแข่ง Playoff ซึ่งทั้งหมดเป็นการแข่งที่จัดอยู่ในสถานที่เล็ก ๆ และให้ผู้ชมชมอยู่ที่บ้านแต่จะมีการถ่ายทอดสดแบบสกรีนมอนิเตอร์เหมือนมีผู้ชมมาชมในสนามจริง ๆ 

ทุกๆทีมที่ได้เข้าสู่รอบ Playoff ต่างพากันขับเคี่ยวเพื่อที่จะได้เป็นแชมป์ NBA ในฤดูกาลนี้ แต่สำหรับทีมเต็งแชมป์ก็จะมีอยู่ 2 ทีมจาก 2 สายทั้งทางฝั่งตะวันตกและตะวันออก ทางฝั่งตะวันออกนั้นจะเป็นทีม Milwaukee Bucks ที่มีผู้เล่นอย่าง Giannis Antetokounmpo ที่ทำผลงานได้ดีจนถึงเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมและติด all star ส่วนทางตะวันตกนั้นก็จะเป็นทีมLA Lakers ที่มี LeBron James และ Anthony Davis นำทัพทีมLA Lakers อยู่ในตอนนี้ 

การแข่งขันบาสเกตบอล LA Lakers

หลังจากที่ผ่านยุคตกต่ำของทีมLA Lakers ที่ไม่มีผู้เล่นเก่ง ๆ มาหลายปีหลังจากที่ Kobe Bryant เลิกแข่งไป ในตอนนี้หลังจากที่ได้ 2 ผู้นำใหม่ทีมLA Lakers นั้นก็เหมือนจะกลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของ NBA อีกครั้ง และก็เป็นไปตามคาดของทางฝั่งตะวันตกทีมที่ได้เข้าสู่รอบ NBA Final

ก็คือทีมLA Lakers ทำให้ LeBron James เป็นผู้เล่นคนแรกที่ไม่ว่าจะเล่นให้ทีมไหนก็จะพาทีมงานเข้าสู่รอบชิงได้เสมอ ส่วนทาง Milwaukee Bucks ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย และทีมที่ได้เข้าสู่รอบ NBA Final ของฝั่งตะวันออกก็คือ Miami Heat 

ทีม LA Lakers

ในการแข่งขันเกมแรกนั้นทีมLA Lakers เป็นทีมที่มีชื่อชั้นดีกว่าทีม Miami Heat ทั้งทางด้านชื่อเสียงและตัวผู้เล่น ทำให้ในการแข่งขันในเกมแรกนั้นทีมLA Lakers  เป็นฝ่ายที่คุมเกมไว้ได้เกือบทั้งหมดใน 3 ควอเตอร์แรกนั้น เป็นทีมLA Lakers ที่ทำแต้มได้มากกว่า Miami Heat ทั้งหมดมีเพียงแค่ในควอเตอร์ที่ 4 เท่านั้นที่ทีมรอง Miami Heat ทำแต้มได้เหนือกว่าLA Lakers ทำให้ในเกมแรกLA Lakers ชนะไปได้ด้วยสกอร์ 116-98 ในเกมที่ 2 จะแข่งขันกันในวันที่  3 ตุลาคม 

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ ดิโอโก้ โชต้า แนวรุกคนใหม่ เปิดใจหลังจากประเดิมประตูแรกให้ ลิเวอร์พูลได้สำเร็จ