คริส เจอริโก้

ช่วงเวลา 30 ปีของ คริส เจอริโก้ ในวงการมวยปล้ำ กับฉายาชายที่เก่งที่สุดในโลก

                คริส เจอริโก้ คงไม่เกินคำนิยามมากไปที่จะบอกว่า คริส เจอริโก้คู่ควรกับฉายาชายที่เก่งที่สุดไม่วาจะทำอะไรก็ตาม เนื่องจากตลอดเวลาสามสิบปีที่นักมวยปล้ำเชื้อสายแคนาดาคนนี้โลดแล่นอยู่ในวงการมวยปล้ำพร้อมกับประสบความสำเร็จมากมายไม่ว่าจะอยู่ที่สมาคมไหนก็ตาม โดยเจ้าตัวเริ่มสร้างชื่อเสียงมาจากประเทศญี่ปุ่นก่อนจะมีโอกาสขึ้นปล้ำทั้งสี่ค่ายใหญ่ของอเมริกา พร้อมเป็นพี่ใหญ่ของค่ายน้องใหม่ในปัจจุบัน

คริส เจอริโก้

คริส เจอริโก้ ที่โลดแล่นอยู่ในวงการมวยปล้ำพร้อมกับประสบความสำเร็จมากมาย โดยเริ่มสร้างชื่อเสียงมาจากประเทศญี่ปุ่น

                จุดเริ่มต้นของการสร้างชื่อของคริส เจอริโก้นั้นคือการไปปล้ำที่ประเทศญี่ปุ่นกับค่ายนิวเจแปนโปรเรสลิ่งที่ถือว่าเป็นค่ายอันดับสองของประเทศในขณะนั้น ก่อนที่จะกำเนิดนักมวยปล้ำไลออนฮาร์ทและได้เจอกับทั้งคริส เบนวาและเอ็ดดี้ เกอร์เรโร่ ก่อนที่จะเจ้าตัวจะย้ายไปสู่ประเทศสหรัฐอเมริกาจากการคำชักชวนของพอล เฮย์แมนในค่ายอีซีดับเบิ้ลยูพร้อมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์โทรทัศน์มาได้จนในปี 1996 ที่เขาได้ย้ายไปปล้ำในสมาคมที่ใหญ่กว่าอย่างดับเบิ้ลยูซีดับเบิ้ลยู

เจอริโก้

                ช่วงเวลาสามปีนี้เองที่ทำให้คริส เจอริโก้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะนักมวยปล้ำรุ่นเล็กที่มีความสามารถมากมาย ก่อนที่เจ้าตัวจะคว้าแชมป์ครุยเซอร์เวทและโทรทัศน์มาครองได้ แต่หลังจากที่สมาคมมักจะมีแต่นักมวยปล้ำรุ่นใหญ่ที่ไม่ให้โอกาสหน้าใหม่อย่างเขาขึ้นปล้ำในระดับสูงทำให้เจ้าตัวต้องไปย้ายไปสมาคมคู่แข่งอย่างดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูเอฟ ก่อนจะใช้เวลาเพียงสองปีในการคว้าแชมป์โลกมาครองได้ในที่สุด

นักมวยปล้ำเจอริโก้

                นับเป็นเวลากว่า 30 ปีที่คริส เจอริโก้ยังสามารถขึ้นปล้ำในระดับที่น่าพอใจ แม้ว่าจะอายุเข้า 49 ปีแล้วแต่เขายังคงประสบความสำเร็จด้วยการเป็นแชมป์โลกของเออีดับเบิ้ยูคนแรกของค่าย พร้อมกับปลุกปั้นนักมวยปล้ำรุ่นน้องไม่ว่าจะเป็นสกอร์เปี้ย สกายหรือออเรนจ์ คาสสิดี้ให้เป็นที่รู้จักของคนไปทั่วโลก เรียกได้ว่าประสบการณ์อันมากมายของเขายังสามารถช่วยนักมวยปล้ำหน้าใหม่ได้อีกนานเลยทีเดียว

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ สมาคมกีฬาจักรยานเตรียมความพร้อม ศึกจักรยานทางไกล ”ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020”