มาร์ค เซลบี้

มาร์ค เซลบี้ ผงาด ! คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ส 2020 สมัยแรกไปครองอย่างยิ่งใหญ่

                มาร์ค เซลบี้ นักสอยคิวมือวางอันดับ 4 ของโลกชาวอังกฤษ ประกาศศักดาด้วยการคว้าแชมป์ ยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ส 2020 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ หลังเป็นฝ่ายเอาชนะ มาร์ติน กูลด์ มือวางอันดับที่ 53 เพื่อนร่วมชาติไปแบบหืดจับด้วยสกอร์ 9 – 8 เฟรม ในการแข่งขันที่สังเวียนมาร์แชล อารีน่า เมือง มิลตันคีนส์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา

มาร์ค เซลบี้

มาร์ค เซลบี้ เป็นฝ่ายเอาชนะ มาร์ติน กูลด์ มือวางอันดับที่ 53 เพื่อนร่วมชาติไปแบบหืดจับด้วยสกอร์ 9 – 8 เฟรม

                การแข่งขันสนุกเกอร์รายการ ยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ส 2020 ชิงเงินรางวัล 80,000 ปอนด์ (ประมาณ 3,200,000 บาท) พร้อมคะแนนสะสมเวิลด์แรงก์กิ้ง ณ มาร์แชล อารีน่า เมืองมิลตันคีนส์ ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระหว่าง มาร์ค เซลบี้อดีตแชมป์โลก 3 สมัย และเป็นมือวางอันดับที่ 4 ชาวอังกฤษ พบกับ มาร์ติน กูลด์ มือวางอันดับที่ 53 ของโลก จากประเทศเดียวกัน

 มาร์ค เซลบี้ นักสอยคิว

                ด้วยชื่อชั้นของมาร์ค เซลบี้ ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่ามาร์ค เซลบี้ จะเอาชนะไปแบบไม่ยากเย็นและในช่วงแรกก็เป็นเช่นนั้นมาร์ค เซลบี้ เป็นฝ่ายออกนำไปถึง 4 – 0 แต่แล้วในเฟรมที่ 5 จอมสอยคิววัย 37 ปี กลับไม่สามารถปิดเกมได้ เลยทำให้ กูลด์ สามารถเก็บเฟรมนั้นมาครองได้ไล่ตามมาเป็น 4 – 1 เฟรม

                จากนั้นกลายเป็นว่า กูลด์ ที่ฟอร์มเข้าฝักมากกกว่าเก็บได้อีก 3 เกมรวด ไล่ตีเสมอมาเป็น 4 – 4 จากนั้นทั้งมาร์ค เซลบี้ และ มาร์ติน กูลด์ ต่างผลัดกันขึ้นนำอย่างสนุกจนแฟนๆ ไม่สามารถละสายตาไปจากการแข่งขันได้ จนสุดท้ายทั้งคู่มาเสมอกัน 8 – 8 เฟรม

ต้องตัดสินกันในเฟรมสุดท้ายและเป็นทางฝั่งของมาร์ค เซลบี้ที่อาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะเพื่อนร่วมชาติไปแบบสุดมัน 9 – 8 เฟรม คว้าแชมป์ ยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ส 2020 ไปครองแถมเป็นการครองแชมป์สมัยแรกของมาร์ค เซลบี้ ด้วย

นักแข่งสนุกเกอร์

                จากการคว้าแชมป์ ยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ส 2020 ของมาร์ค เซลบี้ ในครั้งนี้ทำให้เขามีคะแนนสะสมเพิ่มมาอีก 67,000 คะแนน แต่ยังคงอยู่ที่อันดับ 4 ของโลกเหมือนเดิม ในขณะที่ มาร์ติน กูลด์ แม้จะอดหักพลาดท่าได้แค่รองแชมป์แต่ยังได้คะแนนสะสมเพิ่มมาอีก 35,000 คะแนน พร้อมเงินรางวัลอีก 35,000 ปอนด์ (ประมาณ 1,400,000 บาท) พร้อมอันดับขยับขึ้นไปอยู่ที่ 36 ของโลก

ข้อมูลจาก www.siamsport.com

รูปภาพจาก https://ronnieo147.com/ https://snookerhq.com/

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ เพราะเหตุใด ? ทำไม หลุยส์ ซัวเรส ถึงได้กลายเป็นเพื่อนแท้ของ ลีโอเนล เมสซี่