หลุยส์ ซัวเรส

เพราะเหตุใด ? ทำไม หลุยส์ ซัวเรส ถึงได้กลายเป็นเพื่อนแท้ของ ลีโอเนล เมสซี่

          หลุยส์ ซัวเรส ถึงวันนี้จบลงอย่างเป็นทางการแล้วว่าหลุยส์ ซัวเรส จะกลายเป็นผู้เล่นใหม่ของ แอตเลติโก้ มาดริด ปิดฉาก 6 ฤดูกาลเต็ม พร้อมกับคราบน้ำตาที่สื่อจับภาพได้ขณะที่ดาวเตะผู้นี้ขับรถออกจากสนามฝึกซ้อมของบาร์ซ่า ประเด็นที่อยากหยิบยกมาในวันนี้คือ เรื่องการปรับตัวของหลุยส์ ซัวเรสกับสัญลักษณ์ของบาร์ซ่า อย่าง ลีโอเนล เมสซี่ ซึ่งเป็นแนวทางที่น่าใจ หากใครก็ตามต้องก้าวเข้าไปอยู่ในสังคมใหม่ 

 หลุยส์ ซัวเรส

อุปนิสัยใจร้อนจนยากแก่การคาดเดาของ หลุยส์ ซัวเรส จะเข้ามาประสานงานแดนหน้ากับ เมสซี่ ได้หรือไม่

          ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 หลุยส์ ซัวเรสย้ายมาจากลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ โดยขณะนั้นหลายฝ่ายวิตกกังวลว่า อุปนิสัยใจร้อนจนยากแก่การคาดเดา (เช่นกรณี กัดแขนคู่แข่ง, เหยียดสีผิว) จะเข้ามาประสานงานแดนหน้ากับ เมสซี่ ได้หรือไม่ เพราะก่อนหน้า ซลาตัน ที่เป็นนักเตะสไตล์อินดี้ เมื่อเข้ามาอยู่ในทีม ก็กลายเป็นหมาหัวเน่าและล้มเหลวไม่เป็นท่ามาแล้ว แต่อย่างไรก็ตามกรณีของซัวเรส แตกต่างออกไป บาร์ซ่าคือทีมใฝ่ฝันของเขามาทั้งชีวิต เขาต้องการจะอยู่กับทีมให้นานที่สุด เขาจึงพร้อมทำทุกอย่างเพื่อสนองความต้องการของตัวเอง เขาจึงเริ่มต้นจากการทำความรู้จักกับเพื่อนในตำแหน่งการเล่นเดียวกับเขา อย่าง เมสซี่ เนย์มาร์ และคนอื่น ๆ จนครบทีม 

 นักเตะหลุยส์ ซัวเรส

          ในความอ่อนน้อมที่ ซัวเรส มีและพยายามเข้าหาเมสซี่ เมื่อนานวันมันไม่ใช่แค่การเข้าหาเพื่อให้เขาเข้ากับขาใหญ่ประจำทีมได้ แต่มันได้แปรเปลี่ยนเป็นเพื่อนซี้กันไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเราจะเห็นได้จากในช่วงวันหยุดที่ทั้งสองไปพักผ่อนร่วมกัน ภรรยาของทั้งคู่สนิทกัน รวมถึงลูก ๆ ของเมสซี่และซัวเรส ก็สนิทกัน เพราะอยู่ในช่วงวัยเดียวกัน ทำให้เป็นเพื่อนเล่นกัน และกลายเป็นว่าดาวเตะทั้งสองต้องเจอกันถี่ขึ้น เพราะลูก ๆ ของทั้งสอง อยากเจอกัน

นี่จึงทำให้เห็นว่าความสัมพันธ์ที่มีต่อกันไม่ใช่แค่ระดับเพื่อนซี้สุดสนิท แต่มันลงรากลึกไปถึงคนในครอบครัวเลยทีเดียว ความสัมพันธ์ที่แนบแน่นนี้จึงทำให้ ซัวเรส ถึงกับเคยออกมากล่าวว่า ความสัมพันธ์ของเขากับ เมสซี่ สนิทกันมาก เราสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง ทั้งในและนอกสนาม จนบางทีก็รู้สึกว่าพวกเราเหมือนครอบครัวเดียวกัน 

ซัวเรส

          สำหรับฉากสุดท้ายของซัวเรส กับบาร์ซ่าที่ขับรถออกจากสนามซ้อมของทีมทั้งน้ำตา น่าจะทำให้เราเห็นถึงความสัมพันธ์ของเขากับทีมว่ามีมากขนาดไหน แต่เชื่อว่าถึงตัวจะห่าง แต่ซัวเรส กับ เมสซี่ จะยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไป สุดท้ายเรื่องที่นำมาเล่าในวันนี้ถึงแนวทางปฏิบัติของหลุยส์ ซัวเรสนั้น เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าหากเราต้องเข้าไปอยู่ในสังคมใหม่และเราต้องการอยู่กับเขา การใช้ใจแลกใจด้วยความจริงใจกับคนที่ดี ย่อมทำให้เราได้รับแต่สิ่งดี ๆ กลับมา

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ เอฟ นครนายก พ่ายให้นักสอยคิวเจ้าถิ่น ตกรอบแรกศึกสนุกเกอร์ ยูโรเปี้ยนมาสเตอร์