ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล

ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ที่จบลงด้วยชัยชนะของทีมหงส์แดงไปได้ในสกอร์ 4 ต่อ 3

               ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล นับว่าเป็นนัดเปิดฤดูกาลที่เดือดที่สุดครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก เหมือนแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูลและแชมป์จากลีกแชมป์เปี้ยนชิพอย่างลีดส์ ยูไนเต็ดที่ได้ลงแข่งขันกันในแมตช์แรกของการกลับมาในรอบ 16 ปีของพวกเขา ก่อนที่จะจบลงด้วยชัยชนะของทีมหงส์แดงไปได้ในสกอร์ 4 ต่อ 3 ที่มักจะเกิดขึ้นเสมอในแมตช์ที่ทั้งคู่เจอกันไม่ว่าจะเป็นในปี 2000 และปี 2020 ที่ผ่านมา

ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล

ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ที่แฟนบอลรอคอยกันอย่างยาวนาน และกลายเป็น 16 ปีที่ทั้งคู่ตอบแทนได้ดีมาก

               สำหรับในปี 2020 นั้นเกิดประตูตั้งแต่ในช่วงต้นเกมเมื่อโมฮัมเหม็ด ซาล่าห์กองหน้าชาวอียิปต์ที่สามารถยิงจุดโทษเข้าไปได้ หลังจากความผิดพลาดของโรบิน ค็อคที่ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ ก่อนที่ทีมลีดส์จะมาตีเสมอได้จากแจ็ค ฮาร์ริสันที่วางบอลลงอย่างสวยงามแล้วยิงจากด้านซ้ายเข้าไป  ก่อนที่ลิเวอร์พูลจะสามารถทำประตูได้อีก 3 ครั้งจากเฟอร์จิล ฟาน ไดจค์ และซาล่าห์ที่ทำแฮตทริคได้ในเกมนี้ แต่ทางยูงทองยังไม่ยอมแพ้และไล่ตามตีเสมอได้ถึง 3 ด้วยกัน แม้สุดท้ายจะเป็นจุดโทษของลิเวอร์พูลที่เป็นประตูชี้ชะตาในนัดนี้

ลีดส์ กับ ลิเวอร์พูล

               แต่สกอร์ 4-3 นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น แต่ในความทรงจำของแฟนบอลลีดส์ ยูไนเต็ดแล้ว พวกเขาคงนึกถึงในปี 2000 ที่เป็นวันแจ้งเกิดของมาร์ค วิดูก้ากองหน้าชาวออสเตรเลียของทีมที่สามารถทำ 4 ประตูยิงให้ทีมยูงทองพลิกแซงเอาชนะลิเวอร์พูลไปได้ หลังจากที่หงส์แดงสามารถนำไปได้สองประตูจากซามี ฮูเปีย และคริสเตียน ซีเก ก่อนทางวิดูก้าจะตีเสมอ แต่หลังจากที่วลาดิเมีย ซมีเซอร์ยิงขึ้นนำให้ลิเวอร์พูลอีกครั้งเป็น 3-2 แต่เจอทีเด็ดของวิดูก้าอีก 2 ประตูทำให้พวกเขาเอาชนะลิเวอร์พูลไปได้ในที่สุด

ลีดส์ ยูไนเต็ด

               จะเห็นว่าการแข่งขันระหว่างสองทีมมักจะทำประตูได้มากเสมอจากสาเหตุที่เป็นทีมจอมบุกทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็นลิเวอร์พูลหรือลีดส์ ยูไนเต็ด แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเดอะค็อปที่เอาชนะไปได้ก็ตาม แต่การเจอกันทั้งสองทีมถือเป็นสิ่งที่แฟนบอลรอคอยกันอย่างยาวนานและกลายเป็น 16 ปีที่ทั้งคู่ตอบแทนได้อย่างสาสมเลยทีเดียว

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน  และ กกท เชื่อ มีสิทธิ์สูง ไทยได้รับหน้าสื่อเป็นเจ้าภาพศึก ศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ ครั้งที่ 7 ปลายปีนี้