ศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ ครั้งที่ 7

กกท เชื่อ มีสิทธิ์สูง ไทยได้รับหน้าสื่อเป็นเจ้าภาพศึก ศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ ครั้งที่ 7 ปลายปีนี้

          ศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ ครั้งที่ 7 หลังเกิดปัญหาโรคระบาดโควิด19 ทำให้ศึกการแข่งขัน ไอวาส เวิลด์ เกมส์ที่จังหวัดนครราชสีมา ต้องถูกเลื่อนออกไปถึง 2 หน ก่อนหน้านี้ โดยกำหนดการล่าสุดคาดว่าจะจัดการแข่งขันได้ในช่วงวันที่ 10-17 ธันวาคม นี้

ศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ ครั้งที่ 7

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยว่าเราได้เป็นเจ้าภาพ ศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ ครั้งที่ 7

          โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ออกมาเผยถึงความคืบหน้าว่าในตอนนี้ประเทศไทยยังมีความพร้อมที่ที่รับหน้าสื่อเป็นเจ้าภาพศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ ในทุกด้าน ทั้งการจัดแข่งขัน สนามแข่งขัน การเดินทาง อีกทั้งตอนนี้สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ในไทยก็ยังไม่มีความน่ากังวล แต่ก็ยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์

หากโปรแกรมสามารถจัดได้ตามเดิมการกีฬาแห่งประเทศไทย ก็จะส่งเรื่องไปยังกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อนำเสนอแผนและมาตรการป้องกัน เป็นคู่มือก่อนส่งไปยังศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด19 (ศบค.) รวมถึงของความร่วมมือในการใช้มาตรการกักตัว 14 วัน กับนักกีฬาและทีมงานที่เดินทางมากว่าพันชีวิต ซึ่งเชื่อว่ามาตรการต่าง ๆ ที่รองรับไว้ จะสร้างความมั่นใจให้แก่นักกีฬาพิการกว่า 40 ชาติ ที่จะเดินทางมาร่วมทำการแข่งขัน ได้อย่างแน่นอน   

ไอวาส เวิลด์ เกมส์

          สำหรับการแข่งขันศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ ที่จังหวัดนครราชสีมา รับหน้าสื่อเป็นเจ้าภาพนี้ เป็นการร่วมมือกันของ การกีฬาแห่งประเทศไทย คณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดนครราชสีมา โดยทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นการแข่งขันกีฬาสำหรับผู้พิการทางการเคลื่อนไหว มีการบรรจุกีฬาสากล 12 ชนิด ได้แก่ บาสเกตบอล วอลเลย์บอลนั่ง ยิงปืน จักรยาน วีลเเชร์เทนนิส กรีฑา ว่ายน้ำ เเบดมินตัน เทเบิลเทนนิส ยิงธนู วีลเเชร์ฟันดาบ ยกน้ำหนัก และ 2 กีฬาพื้นบ้านที่จะทดลองเป็นครั้งแรก ได้แก่ ตะกร้อ กับ เปตอง

          การแข่งขันศึกไอวาส เวิลด์ เกมส์ นับเป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญที่สุดของนักกีฬาผู้พิการทางการเคลื่อนไหวเพราะรายการแข่งขันนี้จะเป็นเวทีในการคัดเลือกนักกีฬาพิการไปแข่งขันต่อในศึกพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2021 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยศึกพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2021 จะถูกจัดขึ้นหลังศึกโอลิมปิกเกมส์ หรือโตเกียวเกมส์ จบลงราว 2 สัปดาห์ 

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน  และ แอนโธนี่ แฮมิลตัน ถอนตัวการแข่งขันแชมเปี้ยนชิพลีก เพราะเหตุใด ?