แอนโธนี่ แฮมิลตัน

แอนโธนี่ แฮมิลตัน ถอนตัวการแข่งขันแชมเปี้ยนชิพลีก เพราะเหตุใด ?

                แอนโธนี่ แฮมิลตัน นักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ ตัดสินใจถอนตัวออกจากการแข่งขันรายการ แชมเปี้ยนชิพลีก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังรู้สึกไม่ปลอดภัยกับมาตรการการป้องกันเชื้อโรคโควิด – 19 พร้อมยืนยันหากสถานการณ์ของโรคระบาดยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น อาจจะพิจารณาในการแขวนไม้คิวเลิกเล่นอย่างเป็นทางการ

 แอนโธนี่ แฮมิลตัน

แอนโธนี่ แฮมิลตัน เปิดเผยว่า ผมขอถอนตัวจากการแข่งขันแชมเปี้ยนชิพลีก เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัยการเชื้อโรคโควิด – 19

                โดย แอนโธนี แฮมิลตัน เปิดเผยว่า “ผมขอถอนตัวจากการแข่งขันแชมเปี้ยนชิพลีก เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัยการเชื้อโรคโควิด – 19 แม้ทางผู้จัดการแข่งขันแชมเปี้ยนชิพลีก จะมีการเข้มงวดในเรื่องดังกล่าว แต่ผมคิดว่ามันยังไม่พอเท่าที่ควร ประกอบกับตัวของผมเป็นโรคหอบหืดด้วย ผมเลยต้องเลือกที่จะปกป้องร่างกายตัวเองก่อนมาเป็นอันดับแรก ส่วนเรื่องค่อยว่ากันอีกที ส่วนในเรื่องการแข่งขันยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ ผมก็คิดว่าอาจจะถอนตัวอีกรายการแต่ขอพิจารณาองค์ประกอบโดยรวมอีกที”

นักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ

                นอกจากนี้แอนโธนี แฮมิลตันวัย 49 ปี ยังกล่าวอีกว่า “หากต่อไปสถานการณ์ของไวรัสโควิด – 19 มันยังไม่ดีหรือทวีความรุนแรงขึ้นมาอีก ผมคงต้องประกาศเลิกเล่นอย่างเป็นทางการ เพื่อรักษาร่างกายตัวเอง หลังจากเทิร์นโปรมาตั้งแต่ปี 1992 หรือ 28 ปีมาแล้ว”

                สำหรับการประกาศถอนตัวจากรายการ แชมเปี้ยนชิพลีก ไม่ได้เป็นรายการแรกที่ แอนโธนี แฮมิลตัน ประกาศถอน แต่หากใครจำได้เมื่อการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2020 จะเริ่มขึ้นเมื่อระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 – 16 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ก่อนการแข่งขันเพียง 1 วัน แอนโธนี แฮมิลตัน ได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากมายทั้งตารางการแข่งขัน, ตารางถ่ายทอดสด ซึ่งครั้งนั้นเจ้าตัวให้เหตุผลว่าไม่พร้อมที่จะลงเล่นท่ามกลางผู้คนที่เข้ามาดูเกม และหลังจากนั้นทางเวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์ (WST) ได้ออกมายกเลิกการเข้าการให้คนดูเข้าชมการแข่งขัน

แฮมิลตัน

                การตัดสินใจครั้งนั้นทำให้ แอนโธนี แฮมิลตัน ถูกวิจารณ์เป็นอย่างมาก หลายคนมองว่าเขาเห็นแก่ตัว เช่นเดียวกันกับทางด้านของ จัดด์ ทรัมป์ นักสอยคิวรุ่นน้องมือ 1 ของโลก ที่กล่าวในทำนองเดียวกัน แต่ แอนโธนี แฮมิลตัน กลับไม่ได้รับการลงโทษจากทาง WST แต่อย่างใด แถมยังได้รับเงินรางวัลจากการตกรอบแรกด้วยการแพ้บายไป 20,000 ปอนด์ (ประมาณ 8 แสนบาท) พร้อมกับได้รับคะแนนสะสมอีกด้วย  

ข้อมูลจาก www.siamsport.com

ข้อมูลภาพจาก https://www.eurosport.com/  https://en.wikipedia.org/ https://www.imdb.com/

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน  และ ฟุตบอลต่างประเทศ ได้ที่นี่