ดราม่าเกมไทยลีก

สรุป ดราม่าเกมไทยลีก สัปดาห์แรกดันเป็นดราม่าเกิดขึ้นจากเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ในเกมการแข่งขัน

          ดราม่าเกมไทยลีก ที่ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับเกมไทยลีกสัปดาห์แรก ดราม่าในเกมการแข่งขัน เรื่องผลการตัดสินของกรรมการ หรือความรุนแรงในสนามผ่านพ้นไปไร้ปัญหา แต่ดราม่าในสัปดาห์นี้กลับเกิดขึ้นจากเรื่องอื่น ๆ ที่อยู่นอกเหนือจากเกมการแข่งขันทั้งสิ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นติดตามได้

ดราม่าเกมไทยลีก

ดราม่าเกมไทยลีก ที่บอกเลยว่านอกเหนือจากการแข่งขัน ดราม่าที่เกิดขึ้นจะมีเรื่องอะไรบ้าง ?

          ดราม่าแรกเป็นเรื่องของ การตรวจพบโควิด จาก อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ กองกลางชาวอุซเบกิสถาน ของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นบวก ทำให้ต้องมีการประชุมเร่งด่วนจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และมีบทสรุปว่า ให้กักตัวนักฟุตบอลและทีมงานของบุรีรัมย์ทั้งหมด 14 วัน เลื่อนการแข่งขันกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายนนี้ รวมถึงกับ ระยอง เอฟซี ออกไป โดยจะโยกไปแข่งขันในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์แทน นอกจากนี้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คือทีมที่ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปด้วย เพราะ ทั้ง 2 ทีมนี้ เคยลงอุ่นเครื่องกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และอัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ ที่ติดโควิด ก็ลงสนามทั้ง 2 นัด นี้ด้วย

เกมไทยลีก

          ดราม่าถัดมาเกิดขึ้นในเกมวันอาทิตย์ คู่เวลา 18.00 น. ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบกับ โปลิศเทโร เอฟซี ซึ่งการแข่งก็ได้ดำเนินไปอย่างปกติจนกระทั่งถึงนาทีที่ 88 ของการแข่งขัน โดยทั้งคู่ยังเสมอกันอยู่ที่ 1-1 กระแสไฟฟ้าภายในสนามได้เกิดขัดข้อง จนเกมต้องหยุดชั่วคราว

จากนั้นผู้ควบคุมการแข่งขันได้แจ้งกับทางเจ้าบ้านอย่าง การท่าเรือ เอฟซี ว่าให้แก้ไขดำเนินการให้กลับมาเป็นปกติภายใน 1 ชั่วโมง หากเกินเวลาตามกฎเจ้าบ้านจะถูกปรับแพ้ 0-2 โดยนับเวลาตั้งแต่ 19.50 น. ที่กระแสไฟฟ้าเริ่มดับ จนเวลาผ่านไปครบ 1 ชั่วโมง นักเตะโปลิศ เทโร เอฟซี ได้ปรบมือและเข้าไปขอบคุณแฟนบอลที่ตามมาให้กำลังใจ

เกมไทยลีกสัปดาห์แรก

ส่วนฝั่งการท่าเรือ เอฟซี มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ พร้อมนักเตะของทีม ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง เพื่อขอโทษแฟนบอลจากเหตุสุดวิสัยในครั้งนี้ โดยดราม่าในครั้งนี้ต่อทีมการท่าเรือ นับเป็นเรื่องที่เสียหายอย่างมาก เพราะการเสริมทัพอย่างหนักที่ผ่านมาทำให้กลายร่างเป็นทีมลุ้นแชมป์เต็มตัว การแข่งขันนัดนี้แน่นอนว่าทีมต้องการ 3 แต้ม ขณะที่การแข่งขันก่อนกระแสไฟขัดข้องก็ยังเสมอกันอยู่ที่ 1-1 ซึ่งก็ไม่มีทางทราบได้ว่าหากเกมยังคงดำเนินต่อไปอาจจะยิงประตูเพิ่มและคว้าชัยชนะได้ หรืออย่างน้อยหากเสมอก็ย่อมดีกว่าถูกปรับแพ้ที่ไม่ได้แต้มเลย

          สำหรับดราม่าทั้งสองที่ได้หยิบยกมาในวันนี้ สำหรับการท่าเรือ น่าจะต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีการสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร จะมีบทโทษลงตามกฎที่วางไว้หรือไม่อย่างไร    

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน  และ เทนนิส ได้ที่นี่