เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

เปิดประวัติ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ก่อนลุยศึก ONE: A NEW BREED III

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส เปิดประวัติของนักมวยจอมเก๋าก่อนจะขึ้นสังเวียนในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกในศึก ONE: A NEW BREED III 18 ก.ย.นี้ โดยในศึก ONE: A NEW BREED III มีคู่ไฮไลท์ที่น่าสนใจ นั่นก็คือเพชรทนง เพชรเฟอร์กัสที่จะดวลกับ กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งก่อนที่คู่เดือนดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้น เรามาทำความรู้จักกับกำปั้นมากประสบการณ์ผู้นี้ให้ดีขึ้น

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส นักมวยจอมเก๋าก่อนจะขึ้นสังเวียนในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ ที่ 18 ก.ย.นี้

สำหรับเพชรทนง เพชรเฟอร์กัส มีชื่อเล่นว่า เพชร และชื่อจริงคือ ชินพรรธน์ อธิชัยวนานนท์ เป็นชาวจังหวัอุดรธานีตั้งแต่กำเนิด กระทั่งเมื่อมีอายุ 8 ปีเขาก็ได้ย้ายมาอยู่ที่จังหวัดลพบุรีตามคุณพ่อ และคุณแม่ที่ทพอาชีพรับจ้าง

และที่จังหวัดลพบุรีนี้ทำให้ เพชรเฟอร์กัส ได้รู้จักกีฬามวยไทยเป็นครั้งแรกด้วยการชักชวนของเพื่อนที่โรงเรียน ซึ่งหลังจากฝึกซ้มอยู่ 3 เดือนเจ้าตัวก็ได้ขึ้นสังเวียนเป็นครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า แสนคม เกียรติไทยรัฐ ทว่าเขาเปิดตัวได้ไม่ดีนักด้วยการพ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งไป

 ONE: A NEW BREED III

กระทั่งอายุได้ 13 ปี เพชรทนง เพชรเฟอร์กัสก็ย้ายมาอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร และได้เข้าสู่ค่ายมวยที่มีชื่อว่า “ก.เกียรตินันท์” และทำให้เขาได้พบกับ น้องโอ๋ ก.เกียรตินันท์ หรือปัจจุบันคือ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ที่เป็นกำปั้นระดับซูเปอร์สตาร์ของเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ ในขณะนี้

โดยได้ชื่อการต่อยมวยใหม่คือ ศิษย์รัก ก.เกียรตินันท์  และได้ฝึกซ้อมร่วมกับ น้องโอ๋ จนกลายเป็นคู่หูดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองในวงการ กระทั่งเมื่อเพชรเฟอร์กัส มีอายุได้ 18 ปี เขาและ น้องโอ๋ ก็ได้ย้ายไปอยู่กับค่าย ศิษย์ อ. และเปลี่ยนชื่อเป็น เพชรทนงซึ่งเป็นชื่อที่ใช้มาจนปัจจุบัน

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส นักมวยจอมเก๋า

และเมื่ออายุครบ 25 ปี ได้เดินสายต่อยมวยไปกว่า 10 ประเทศพร้อมซิวเข็มขัดแชมปืได้เป็นครั้งแรก นั่นก็คือ แชมป์โลก WBC มวยไทยที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก่อนย้ายไปอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียเพื่อเดินสายชกมวย และรับงานเป็นครูฝึกสอนมวยไทย

จากนั้นเมื่อมีอายุครบ 31 ปี กลับมาที่ประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมค่ายบัญชาเมฆ และเริ่มเส้นทางใหม่ด้วยการฝึกฝนการต่อสู้ในสไตล์คิกบ็อกซิ่ง และเจ้าตัวก็ได้รับโอกาสให้เข้าไปในรายการใหญ่อย่าง WLF ในประเทศจีนเมื่อปี 2562 ซึ่งผลปรากฏว่าเขาสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ และขึ้นไปเป็นอันดับ 2 ในวงการคิกบ็อกซิงซิ่งอีกด้วย

ส่วนปัจจุบันเพชรทนง เพชรเฟอร์กัส มีค่ายมวยเป็นของตัวเองที่มีชื่อว่า เพชรเฟอร์กัส 

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน  และ แมตช์ที่แฟน ๆ มวยปล้ำต่างก็จดจำ คือการขโมยซีนของ ชอว์น ไมเคิลส์ ในซัมเมอร์แสลม 2005