ชอว์น ไมเคิลส์

แมตช์ที่แฟน ๆ มวยปล้ำต่างก็จดจำ คือการขโมยซีนของ ชอว์น ไมเคิลส์ ในซัมเมอร์แสลม 2005

                   ชอว์น ไมเคิลส์ แฟนมวยปล้ำต่างต้องการชมแมตช์ในฝันสักครั้งไม่ว่าจะเป็นนักมวยปล้ำชื่อดังในแต่ละยุคหรือจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่อยู่คนละสมาคมกัน ซึ่งที่ผ่านมานั้นทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง WWE  ก็มักจะมีแมตช์ในฝันที่แฟน ๆ ต่างจดจำได้ดีไม่ว่าจะเป็นเดอะร็อคเจอกับฮัล์ค โฮแกนที่ขโมยซีนคู่เอกในรายการเรสเซิ่ลมาเนีย 18 หรือจะเป็นจอห์น ซีน่าที่ได้สู้กับเดอะร็อคในเรสเซิลมาเนียสองปีรวดในครั้งที่ 28 และ 29 ในฐานะคู่เอก แต่การเจอกันระหว่างนักมวยปล้ำสองรุ่นนั้นกลับมีแมตช์ที่แฟน ๆ ต่างจดจำด้วยเหตุผลอื่นนอกเหนือจากเรื่องราว นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับฮัล์ค โฮแกนและชอว์น ไมเคิลส์ในปี 2005

ชอว์น ไมเคิลส์

ชอว์น ไมเคิลส์ กับตำนานในวงการมวยปล้ำ ในฐานะการขโมยซีนครั้งใหญ่ของประวัติศาสตร์วงการ

               เรื่องราวของแมตช์ในฝันระหว่างโฮแกนกับไมเคิลส์เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ช่วงหลังเรสเซิลมาเนียที่ฮัล์คสเตอร์ได้เข้าสู่หอเกียรติยศในวงการมวยปล้ำ ก่อนที่จะตอบตกลงมาเป็นคู่หูของไมเคิลส์เพื่อสู้กับทีมของโมฮัมเหม็ด ฮัสสานและดายวารีในรายการแบคลาช จนกระทั่งในช่วงกลางปีต่อมาที่ไมเคิลส์ขอให้โฮแกนมาเป็นคู่แทคทีมอีกครั้งก่อนจะเตะใส่ตำนานยุค 80 ทันทีที่แมตช์จบลงนับเป็นจุดเริ่มต้นของแมตช์ในฝันครั้งนี้ที่จะเกิดขึ้นในซัมเมอร์แสลม

โฮแกนและชอว์น

               แต่ทว่าเรื่องราวหลังฉากของทั้งคู่กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิดเมื่อทางสมาคมต้องการให้ทั้งคู่สู้กันถึง 3 ครั้งก่อนจะไปมีบทสรุปจบที่ปลายปี แต่ทว่าร่างกายของโฮแกนนั้นไม่ไหวแล้วทำให้แมตช์ในฝันจึงเกิดขึ้นเพียงแค่ 1 แมตช์เท่านั้นรวมทั้งต้องเป็นเขาที่เป็นผู้ชนะไป ทางด้านชอว์น ไมเคิลส์ที่เคยเป็นตัวแสบอยู่แล้ว จึงได้แสดงท่าทางการปล้ำแบบโอเวอร์ในรายการซัมเมอร์แสลมจนขโมยซีนทุกอย่างในค่ำคืนนั้น แม้ว่าเขาจะเป็นผู้แพ้ก็ตาม

วงการมวยปล้ำ

               แม้ว่าแมตช์ในฝันจะจบลงแบบไม่ประทับใจแฟน ๆ เท่าไหร่นัก จากการใช้อิทธิพลของทั้งโฮแกนและไมเคิลส์จนทำให้การทำงานไม่ราบรื่นในสมาคม แต่การโอเวอร์เซลของแมตช์นั้นกลับกลายเป็นตำนานในวงการมวยปล้ำเสียเองในฐานะการขโมยซีนครั้งใหญ่ของประวัติศาสตร์วงการเลยทีเดียว

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน  และ ฟุตบอลต่างประเทศ ได้ที่นี่