เชลซี “สิงโตน้ำเงินคราม”

ทีมสายเปย์ เชลซี “สิงโตน้ำเงินคราม” ขึ้นแท่นสโมสรกวาดนักเตะเสริมทัพมากที่สุด

เชลซี “สิงโตน้ำเงินคราม” ที่จากพิษเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19ไปทั่วโลกในเวลานี้ทำให้กระแสตลาดการซื้อ-ขายในช่วงซัมเมอร์ค่อนข้างที่จะซบเซามากกว่าที่ผ่านมา เพราะไม่มีสโมสรทีมใดที่จะกล้าที่จะระดมทุนทุนซื้อนักเตะแต่กลับมีบางทีมของลีกผู้ดีที่ยังคงมาแรงแซงโค้งทีมเชลซี ที่เดินหน้าไล่ล่านักเตะแบบไม่แคร์สื่อและไม่แคร์สถานการณ์เศรษฐกิจ นับตั้งแต่เปิดตลาดค้าแข้งทีมได้ใช้เงินเพื่อโกยนักเตะเข้าสโมสรไปมากกว่า 211 ล้านปอนด์หรือประมาณ 8,000 บาท

เชลซี “สิงโตน้ำเงินคราม”

เชลซี “สิงโตน้ำเงินคราม”กุนซือใหญ่ แฟร้งค์ แลมพาร์ด เดินหน้าเข้าพบผู้บริหารทีมเพื่อระดมทุนสร้างทีมนักเตะชุดใหม่ให้แข็งแกร่ง

สำหรับผลงานของทีมเชลซี ที่ผ่านมาปิดฉากการแข่งขันในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อยู่อันดับที่ 4 ของตารางทำให้กุนซือใหญ่ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ตัดสินใจเดินหน้าเข้าพบผู้บริหารทีมเพื่อระดมทุนสร้างทีมนักเตะชุดใหม่ให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม และดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นไปได้สวยเพราะเขาได้รับทุนในการคว้านักเตะแบบไม่อั้น

เชลซี

ส่งผลให้ในเวลานี้ทีมกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่หลายฝ่ายออกมาคาดการณ์ว่ามีโอกาสขึ้นครองตำแหน่งแชมป์ในฤดูกาลนี้ได้กว่าทีมไหน ๆ แม้แต่ทีมแชมป์สมัยล่าสุดทีมลิเวอร์พูล ยังมีอันดับผู้เล่นที่น่าเกรงขามน้อยกว่า เพราะทีมยังไม่สามารถล่านักเตะเข้ามาเสริมทัพได้ตามเป้าหมายแบบที่แฟนบอลคาดการณ์เอาไว้ 

 “สิงโตน้ำเงินคราม”

ในซีซั่นที่แล้วทีมเชลซี เกือบที่จะถูกแบนไม่ให้ซื้อ-ขายนักเตะเพราะทำผิดกฎฟีฟ่า แต่สุดท้ายแล้วทีมก็ได้รับหย่อนโทษให้สามารถซื้อนักเตะได้ตั้งแต่ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา และในซัมเมอร์นี้ทีมได้โชว์ศักยภาพทางการเงินไล่ล่าคว้าตัวนักเตะมากที่สุดกว่าสโมสรทีมอื่น และเชื่อว่าทีมอาจจะได้นักเตะเพิ่มจนกว่าตลาดซื้อ-ขายนักเตะจะปิดตัวลง โดยมีข่าวลือออกมาว่ากุนซือใหญ่ของทีมเตรียมเทนักเตะออกจากสโมสรทั้งหมด 7 คนเพื่อหาพื้นที่ว่างให้แก่นักเตะหน้าใหม่ที่เข้ามาสมทบทัพ

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน  และ ไค ฮาแวร์ตซ์ เซ็นเข้าทีมสิงห์บลูส์ พร้อมสวมเสื้อตัวใหม่ โชว์ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์