พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ลั่นขอน็อกคู่ชกไอริชศึก ONE: A NEW BREED II

พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ประกาศกร้าวขอน็อก ฌอน แคลนซี คู่ชกชาวไอริชในศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ รายการ ONE: A NEW BREED II วันที่ 11 ก.ย.นี้

อัพเดตก่อนขึ้นสังเวียนของศึก ONE: A NEW BREED II ซึ่งจัดการแข่งขันขึ้นโดย วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 ก.ย. ซึ่งคู่ไฮไลท์
สำคัญคงจะหนีไม่พ้นการดวลกันของคู่เอกอย่าง พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมและแชมป์เข็มขัดหลายเวที กับ แคลนซี ชาวไอริช เจ้าของ แชมป์ WBC รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต

พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แชมป์เข็มขัดหลายเวที กับ แคลนซี ชาวไอริช เจ้าของ แชมป์ WBC รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต

ก่อนหน้านี้เคยขึ้นชกในเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ มาแล้ว 2 ครั้ง ทว่ากลับทำผลงานได้ไม่ดีนักด้วยการแพ้ทั้งหมด เนื่องจากต้องปีกน้ำหนักไปชกในรุ่นที่ใหญ่กว่า แต่ครั้งนี้เจ้าตัวจะได้ขึ้นสังเวียนในพิกัดที่ถนัดครั้งแรก

โดยก่อนไฟต์ดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้น ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมล่าสุดของตัวเองว่า “ผมรู้สึกดีมากๆกับไฟต์นี้ เพราะจะเป็นครั้งแรกที่ผมได้ปรับน้ำหนักลงมาสู้ในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) ซึ่งเป็นพิกัดที่ผมถนัด หลังก่อนหน้านี้ 2 ไฟต์ผมต้องไปชกในรุ่น เฟเธอร์เวต (65.9 – 70.3 กก.) ซึ่งทำให้เสียเปรียบทั้งเรื่องน้ำหนัก และช่วงชก จนส่งผลให้ผลงานไม่ดีนัก แต่ในไฟต์นี้ผมรู้สึกได้ถึงความคล่องตัว และความพริ้วที่มีมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามันจะช่วยเรื่องการออกอาวุธได้ไวกว่าเดิม”

 พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

นอกจากนั้น ยังพูดถึงคู่แข่งอย่าง แคลนซี ที่มีดีกรีในการชกมวยไทยซึ่งไม่ธรรมดาว่า “เท่าที่ผมได้ดูเขามานั้น ฌอน แคลนซี เป็นคนที่มีรูปร่างใหญ่กว่าผมไม่มาก แต่เขามีความแข็งแรง ดังนั้นจุดเด่นคือเรื่องของพลังการชก และลูกเตะที่ทรงพลัง”

ไอริชศึก ONE: A NEW BREED II

“อย่างไรก็ตามผมได้เตรียมการรับมือเขามาแล้ว นั่นก็คือ ผมจะใช้ลูกศอกเข้าสู้ รวมถึงใช้ลูกอดทนในการปล่อยอาวุธ ทำให้การันตีได้ว่าไฟต์นี้จะสนุกเร้าใจแน่นอน โดยผมตั้งใจว่าจะทำให้เขาน็อกให้ได้ครับ” เจ้าตัวกล่าวทิ้งท้าย

โดยอีกคู่ที่น่าสนใจศึก ONE: A NEW BREED II วิชญกรณ์ เนียมถนอม หรือ “Superbenz” นักสู้พันธุ์ดุ และเจ้าของแชมป์ทัวร์นาเมนต์สมัครเล่น MFC จะขึ้นสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพครั้งแรกกับ คาลิด ฟริกกีนี คู่ต่อสู้ชาวโมร็อกโก ซึ่ง Superbenz กล่าวถึงความพร้อมล่าสุดว่า “ตอนนี้ผมตั้งใจฝึกซ้อมอยู่ที่บ้าน ซึ่งทางเทคนิคผมเชื่อว่าผมที่ดีพอที่จะชนะเขาได้ และจะใช้การต่อสู้ครั้งนี้เป็นบันไดในการสร้างชื่อเสียงต่อไป”

ติดตามข่าวสารกีฬาของเราได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้ และ เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ งัดฟอร์มเด็ดเชือดสาวกรีซ ทะลุรอบ 8 คนสุดท้าย