เซรีน่า วิลเลี่ยมส์

เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ งัดฟอร์มเด็ดเชือดสาวกรีซ ทะลุรอบ 8 คนสุดท้าย

                เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ นักเทนนิสหญิงจอมเก๋างัดฟอร์มสุดยอดออกมาหลังเอาชนะ มาเรีย ซัคคารี่ นักเทนนิสหญิงจากกรีซไปแบบ
สุดมันส์ 2 – 1 เซต ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายศึก เทนนิส ยูเอส โอเพ่น 2020 เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา พร้อมยังอยู่ในเส้นทางคว้าแชมป์แกรนด์แสลมเป็นสมัยที่ 24 ขณะที่ด้านของฝ่ายชาย โดมินิค ธีม และ ดมิทรี เมดเวเดฟ ต่างผ่านเข้ารอบแบบสบายๆ

 เซรีน่า วิลเลี่ยมส์

เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ มือวางอันดับ 3 แพ้ให้กับ ซัคคารี่ ไป 1 – 2 เซต

                ศึก เทนนิส ยูเอส โอเพ่น 2020 ณ “ฟลังชิ่ง เมโดว์ โคโรน่า พาร์ค” นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัล 53,402,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 1,655,462,000 ล้านบาท เป็นการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยวรอบ 16 คนสุดท้ายวิลเลี่ยมส์ มือวางอันดับ 3
ของรายการพบกับ มาเรีย ซัคคารี่ นักเทนนิสสาวมือวางอันดับ 15 ของรายการ โดยทั้งสองคนเคยพบกันเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา
ในรายการ เวสเทิร์น แอนด์ เซาธ์เทิร์น ซึ่งครั้งนั้น วิลเลี่ยมส์ แพ้ให้กับ ซัคคารี่ ไป 1 – 2 เซต

   เซรีน่า วิลเลี่ยมส์

                เซตแรกวิลเลี่ยมส์ เดินหน้าจัดการเกมรุกของ ซัคคารี่ ได้เป็นอย่างดีและเอาชนะไปก่อนไปเซตแรกด้วยคะแนน 6 – 3 มาในเซตที่สอง ซัคคารี่ เริ่มกลับมาสู่เกมได้ และในช่วงที่ทั้งคู่เสมอกัน 6 – 6 จนต้องต่อไทเบรกกลายเป็น วิลเลี่ยมส์ ที่ทำพลาดเองและแพ้ไปในเซตนี้
ด้วยสกอร์ 6 – 8 ต้องตัดสินกันในเซตสุดท้าย และตอนแรกกลายเป็นสาวกรีซที่ขึ้นนำ 2 – 0 แต่กลับถูก วิลเลี่ยมส์ ที่ใกล้จะมีอายุครบ 39 ปี พลิกกลับมาชนะไป 6 – 3 จบเกมวิลเลี่ยมส์ เอาชนะไป 2 – 1 เซต ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายต่อไป

   เซรีน่า วิลเลี่ยมส์

                หลังจบเกมวิลเลี่ยมส์ เปิดเผยว่า “นี่คือความสุขที่สุดในชีวิตเธอ สิ่งที่ทำคือการฝึกมาตลอด 365 วัน เวลาอยู่ในสนามที่ไร้คนดู แต่มันกลับมีเสียงดังมาก เธอชอบการแข่งขันและเป็นสิ่งที่เธอต้องการมากที่สุด” สำหรับการผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายของ วิลเลี่ยมส์ ในครั้งนี้ ทำให้เธอมีลุ้นคว้าแชมป์แกรนด์แสมลเป็นครั้งที่ 24 เท่ากับที่ มาร์กาเร็ต คอร์ด เคยทำไว้อีกด้วย

                สำหรับผลการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว โดมินิค ธีม มือวางอันดับสองของรายการก็ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย เช่นเดียวกันกับ ดมิทรี เมดเวเดฟ มือวางอันดับที่ 3 ที่ผ่านเข้ารอบเช่นเดียวกัน โดยทั้งคู่เอาชนะคู่แข่งด้วยสกอร์เดียวกันคือ 3 – 0 เซต

ข้อมูลจาก WWW.SIAMSPORT.COM

ติดตามข่าวสารกีฬาของเราได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้ และ ติอาโก ซิลวา หันซบ เชลซี ล่าแชมเปียนส์ ลีกใน Season หน้า หลังหมดสัญญากับต้นสังกัดเก่า