ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ อยู่บาร์ซ่าต่อเพื่อหลีกเลี่ยงการขึ้นศาล ที่เขาได้แสดงอาการเกรี้ยวกราดต่อประธานสโมสร

ลิโอเนล เมสซี่ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมาว่าเขาจะอยู่ที่คัมป์นูต่อไปในฤดูกาล 2020/21 นักเตะวัย 33 ที่ได้แสดงอาการเกรี้ยวกราดต่อประธานสโมสร โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว และกล่าวว่าเขาพร้อมที่จะออกจากบาร์เซโลน่าช่วงซัมเมอร์นี้

เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ กล่าวว่าประธานสโมสรบอกผมว่ามีเงื่อนไขเดียวที่ผมย้ายทีมได้ก็คือการที่ทีมใหม่ต้องจ่ายเงินกว่า 700 ล้านยูโร

เมสซี่กล่าวว่า จริงๆแล้วผมคิดว่าผมสามารถย้ายทีมได้แบบอิสระ ประธานสโมสรได้กล่าวกับผมว่าผมเป็นคนที่ตัดสินใจเองว่าจะอยู่หรือไป ซึ่งเขาได้ออกมาบอกว่าผมไม่สามารถย้ายทีมได้หลังจากผ่านวันที่ 10 มิถุนายนไปแล้ว แต่ว่าฤดูกาลนี้มันแตกต่างออกไป เพราะว่าเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า มันทำให้กระเทือนถึงฟุตบอลลีกทั่วโลกเลย

และผมจำเป็นต้องเดินหน้าต่อไป เพราะประธานสโมสรบอกผมว่ามีเงื่อนไขเดียวที่ผมย้ายทีมได้ก็คือการที่ทีมใหม่ต้องจ่ายเงินกว่า 700 ล้านยูโร ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย

นักเตะ ลิโอเนล เมสซี่

และผมไม่อยากจะไปขึ้นศาลเพื่อต่อต้านทีมบาร์เซโลน่า เพราะว่ามันเป็นสโมสรที่ผมรัก ผมใช้ชีวิตตลอดกาลที่นี่ บาร์ซ่าให้ผมทุกสิ่งทุกอย่าง และผมก็ให้บาร์ซ่ามากมายเหมือนกัน ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะต่อสู้กับทีมที่ผมรัก

การตัดสินใจของเมสซี่นั้นเขาได้เล่นที่บาร์ซ่ามาเป็นเวลาหลายปีแล้ว และเขาได้รับบาดเจ็บจากเกมที่แพ้ต่อบาเยิร์น มิวนิค 8-2 ความจริงที่ว่าเราไม่มีอะไรติดค้างต่อกันแล้ว โดยเกมที่แพ้ทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค เป็นเกมที่ทำใจลำบากเหลือเกิน

ทุกๆปีที่ผ่านไป ผมได้รับเงินค่าเหนื่อยเพิ่มมากขึ้น และผมมองว่าที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของผม ผมไม่อยากจะทำร้ายจิตใจของแฟนบอล จริงๆ แล้วผมคิดว่าผมจะย้ายทีมเพื่อไปหาความท้าทายใหม่ๆ บ้าง

ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่กล่าวว่าเขาจำใจต้องอยู่ที่บาร์ซ่าในฤดูกาล 2020/21 โดยท่านประธานสโมสร โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว กล่าวถึงเงื่อนไขในการย้ายทีมของเขา แต่ว่าเรื่องอนาคตนั้นไม่แน่

นั่นทำให้ดาวเตะวัย 33 ปียังอยู่กับทีมต่อและสามารถเจรจาย้ายทีมได้ในวันที่ 1 มกราคม และจะย้ายทีมได้แบบอิสระในเดือนกรกฎาคม เรียกว่าใจของดาวเตะรายนี้ไม่ต้องการอยู่กับทีมแล้วแต่ว่าอยู่กับทีมเพราะความจำเป็นเท่านั้น เขาต้องทนกับการคุมทีมของโรนัลด์ คูมันอีกอย่างน้อย 1 ฤดูกาล

เกมที่บาร์เซโลน่าจะเปิดสนามวันที่ 13 กันยายนที่พบเอลเช่ ต้องเลื่อนออกไป เพราะว่ามีนักเตะของทีมติดเชื้อไวรัสโคโรน่า และเมื่อฤดูกาล 2019/20 บาร์ซ่าได้เพียงรองจ่าฝูงลาลีกา และตกรอบควอเตอร์ไฟนัลเท่านั้น

ติดตามข่าวสารกีฬาของเราได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้ และ สถิติโลก ! ลือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ยอมจ่าย 700 ล้านยูโรคว้าตัว ลีโอเนล เมสซี่