นักเตะอิวาน ราคิติช

อิวาน ราคิติช นักเตะกองกลางโบกมือลา บาร์เซโลน่า หันซบ เซบีย่า

อิวาน ราคิติช กองกลาง สัญชาติโครเอเชีย วัย 32 ปี ได้ต้นสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็เป็นยอดทีมแห่งแคว้นอันดาลูเซีย ที่พึ่งคว้าแชมป์ยูโรป้าลีก สมัยที่ 6 ไปสดๆร้อนๆ อย่าง เซบีย่า อดีตต้นสังกัดที่ราคิติช เคยค้าแข้งอยู่ด้วยในช่วงระหว่างปี 2011 – 2014 

อิวาน ราคิติช

การย้ายทีมน่าจะมีผลจากความไม่พอใจของตัว อิวาน ราคิติช ต่อบอร์ดบริหารของทีม

           ดีลการซื้อขายในครั้งนี้เกิดจากแนวทางของบอร์ดบริหารบาร์ซ่า ที่ต้องการผ่องถ่ายผู้เล่นตัวเก๋าออกไปเพื่อลดเพดานรายจ่ายของสโมสร รวมถึงจำกัดขนาดของทีมให้เล็กและส่งเสริมการผลักดันดาวรุ่งขึ้นมาทดแทน ขณะเดียวกัน โรนัลด์ คูมัน ได้แจ้งกับตัวนักเตะแล้วว่าไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเขาในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง นั่นจึงทำให้ เซบีย่า อดีตต้นสังกัดของราคิติช ทาบทามมายังบาร์เซโลน่า เพื่อดึงตัวอดีตนักเตะหวนกลับไปร่วมทีมเป็นตำรบที่สอง โดยจ่ายค่าฉีกสัญญาไม่กี่ล้านยูโร

นักเตะอิวาน ราคิติช

          นอกจากนี้การย้ายทีมน่าจะมีผลจากความไม่พอใจของตัวราคิติช ที่มีต่อบอร์ดบริหาร ซึ่งเขาเคยออกมาจวกถึงแนวทางการปฏิบัติของสโมสรที่กระทำกับเขาในช่วง 1-2 ปี ว่า “ผมเขาใจในสถานการณ์เป็นอย่างดี หากศักยภาพของผมต้องเริ่มที่ม้านั่งสำรอง ผมเคยช่วยสโมสรประสบความสำเร็จมาหลายครั้ง แต่เมื่อผมตกกระป๋อง สโมสรกลับปฏิบัติกับผมอย่างไร้เกียรติโดยการกดดันให้ย้ายทีม ผมไม่ใช่กระสอบมันฝรั่งที่จะกระทำกับผมยังไงก็ได้เช่นนี้ ผมต้องการได้รับความเคารพจากสโมสร เหมือนที่ผมเคารพสโมสรเสมอมา เหนือสิ่งอื่นผมเจ็บปวดในยามทีมผลงานไม่ดีและผมไม่ได้อยู่ในสนามเพื่อช่วยทีม ” ซึ่งเป็นที่เข้าใจได้ว่าราคิติช ต้องนั่งสำรองไม่ใช่เพราะเรื่องฟอร์มการเล่น แต่เป็นเพราะต้องหลีกทางให้กับ เฟรนกี เดอยอง ที่บอร์ดทุ่มซื้อมาร่วมทีมในราคาแสนแพง

 ราคิติช

          สำหรับ ราคิติช ถูกดึงเข้ามาร่วมทีมดังแห่งแคว้นกาตาลุญญา ตั้งแต่ปี 2014 ตลอดระยะเวลา 6 ฤดูกาล เขาลงสนามให้กับบาร์ซ่า 310 เกม ยิงได้ 36 ประตู ช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์ลาลีกา โกปา เดล เรย์ และ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก โดยการย้ายมาร่วมทีมเซบีย่า เป็นคำรบที่2 จะเซ็นสัญญากันถึงปี 2022 พ่วงอ็อปชั่นขยายสัญญา 1 ปี

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน ฟุตบอลไทย ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย