ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย

รู้จัก ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย นักสู้หญิงอายุน้อยสุดในศึกวันแชมเปี้ยนชิพ

จรูญศักดิ์มวยไทย ซุปเปอร์เกิร์ล นักสู้หญิงวัย 16 ปี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นนักสู้ที่มีอายุน้อยที่สุดในเวทีวัน แชมเปี้ยนชิพ หลังเซ็นสัญญากันเป็นที่เรียบร้อย

โดยในศึก  ONE: A NEW BREED ซึ่งเป็นเวทีล่าสุดของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ นอกจากคู่เอกระหว่าง พงษ์ศิริ พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม แชมป์มวยไทยหลายสมัย กับ ฌอน แคลนซี แชมป์ WBC มวยไทย รวมถึง ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 กับ ฟาห์ดี คาเล็ด  ในรุ่นมวยไทย แคตช์เวต 53.7 กก. แล้วยังมีอีกคู่ที่น่าสนใจ นั่นก็คือ ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย กับ มิลากรอส โลเปซ ในกติกามวยไทยตัดสินที่ชก 3 ยก พร้อมทั้งจับคู่พิกัดน้ำหนักเฉพาะ (แคตช์เวต) 53.7 กก.

ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย

เปิดประวัติ ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย ที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจในไฟต์นี้ นั่นก็คือ จะเป็นการประเดิมสนามใน วัน แชมเปี้ยนชิพ ของ นักสู้สาววัย 16 ปี และได้ชื่อว่าเป็นนักกีฬาที่มีอายุที่น้อยที่สุดใน วัน แชมเปี้ยนชิพ อีกด้วย

โดยซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย มีดีกรีที่ไม่ธรรมดา เนื่องจากเป็นลูกสาวคนสุดท้องของ จรูญศักดิ์ ส.วรพิน เจ้าของค่ายมวยไทย จรูญศักดิ์มวยไทยและเป็นอดีตนักมวยไทยชื่อดัง นอกจากนั้นยังเป็นน้องสาวของ วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ อีกหนึ่งนักกีฬาจากสังเวียนในศึก ONE: NO SURRENDER III มาด้วย

จรูญศักดิ์มวยไทย

สำหรับ ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทยหรือ แอนนา จันทาศรี มีความสนใจด้านการต่อสู้มาตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากคุณพ่อ ทำให้เธอเลือกเดินเข้ามาในเส้นทางนี้ โดยมีอาจารย์จรูญศักดิ์คอยฝึกสอนให้ และขึ้นชกเป็นไฟต์แรกตั้งแต่อายุ 10 ขวนซึ่งขณะนั้นเธอเพิ่งเรียนอยู่ในชั้น ป.5 เท่านั้น และผลการการแข่งขันจบลงด้วยการที่เธอน็อกคู่แข่งสำเร็จ

หลังจากนั้นซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทยก็พัฒนาตัวเองขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนสามารถคว้าเข็มขัดแชมป์แรกได้ในรายการพิเศษ “นายขนมต้ม” ที่จัดโดยการกีฬาฯ (กกท.) เมื่อปี 62 ก่อนจะคว้าแชมป์อีกรายการคือแชมป์ประเทศไทย ในรุ่น 115 ปอนด์

ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์

ด้วยผลงานที่เกิดขึ้นส่งผลให้ไปเข้าตา วัน แชมเปี้ยนชิพ ทำให้เธอได้รับการยื่นสัญญาอาชีพ และกลายเป็นนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดของเวทีการต่อสู้ดังกล่าว

หลังเซ็นสัญญาจรูญศักดิ์มวยไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า ตนอยากหาประสบการณ์และความท้าทายใหม่ ๆ และเห็นว่า วัน แชมเปี้ยนชิพ มีนักกีฬาดังๆอยู่ในสังกัดมากมาย รวมถึงเป็นเวทีระดับโลก ทำให้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วม

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน บาส ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย